Chủ đề nóng

Chiến binh Nga chiến đấu tại Donetsk tự nộp mình cho quân đội Ukraine

Phương Đăng (theo Unian) Thứ ba, ngày 25/11/2014 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng tin Unian đưa tin, một chiến binh người Nga chiến đấu trong hàng ngũ ly khai Đông Ukraine đã đào ngũ và tự giao nộp mình cho các lực lượng vũ trang Ukraine đang làm nhiệm vụ bảo vệ sân bay Donetsk hôm 23.11.
Bình luận 0
"Các binh sĩ Ukraine đã bắt được một chiến binh ly khai người Nga. Vâng, thực tế, người này đã tự giao nộp mình cho họ. Y  tới sân bay Donetsk với hai bàn tay không giơ lên trời. Các binh sĩ đã lục soát người y. Không có bom. Dương như y đã đào ngũ. Y có hộ chiếu của Nga. Nhưng y nói (với binh sĩ Ukraine), y sinh ra ở Vinnytsya (khu vực miền trung Ukraine)", nhà báo người Ukraine, Roman Bochkala viết trên trang Facebook cá nhân của mình kèm theo tấm ảnh các sĩ quan Ukraine tại sân bay Donetsk đang kiểm tra một người đàn ông bị trùm kín mặt.

Bức ảnh được đăng tải trên Facebook của nhà báo Ukraine Roman Bochkala

Cũng theo nhà báo này, hiện chiến binh người Nga nói trên đã được bàn giao cho các cơ quan chức năng.

 

Trong một động thái liên quan, chính quyền Kiev tuyên bố, lực lượng ly khai vẫn đang không ngừng pháo kích vào các vị trí của quân đội Ukraine nhằm mở rộng sự kiểm soát của họ trong các vùng lãnh thổ rộng lớn. Trong khi đó, pháo kích dữ dội đã phá hủy 2 đường ống dẫn khí đốt tại Donetsk.

"Cường độ bắn phá trong khu vực đang diễn ra các hoạt động chống khủng bố không hề giảm xuống. Các chiến binh ly khai đang nỗ lực mở rộng khu vực kiểm soát. Họ liên tục tấn công của họ và bắn pháo vào các vị trí của quân đội Ukraine tại Donetsk, Debaltseve, Luhansk, Mariupol cũng như các khu vực  gần đường cao tốc Bakhmutka", Phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia (NSDC)  ông Andriy Lysenko tuyên bố trong  cuộc họp báo ngày 24.11.

Chính quyền Kiev tố ly khai miền Đông đang ra sức đánh chiếm mở rộng lãnh thổ.

Quân đội Ukraine còn cho biết, họ bị các chiến binh ly khai với sự yểm trợ của xe tăng, pháo, bệ phóng rocket tấn công tới 56 lần trong 24 giờ qua, khiến 3 binh sĩ thiệt mạng. 
  
"Lực lượng ly khai sử dụng pháo và súng cối tấn công các vị trí của quân đội của chúng tôi 40 lần. Các đơn vị bị tấn công bằng vũ khí hạng nhẹ 5 lần. Một lần bị tấn công bằng các vũ khí của xe tăng và 9 lần khác bằng các bệ phóng tên lửa đa nòng", trung tâm báo chí của quân đội Ukraine hoạt động tại miền Đông Ukraine thông báo.

 

Quân đội Kiev đã nỗ lực đáp trả các hành động khiêu khích của quân ly khai địa phương: "Để đối phó với hành động khiêu khích của đối phương, các đơn vị pháo binh đã bắn trả 15 lần vào các mục tiêu đã được xác định". Không rõ thương vong về phía quân ly khai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem