Chủ đề nóng

Xe buýt Donetsk trúng pháo kích, cháy rụi, 10 người thương vong

Phương Đăng (theo Intarfax) Thứ ba, ngày 25/11/2014 19:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một quả đạn pháo bắn trúng chiếc xe buýt chở khách ở Donetsk, miền Đông Ukraine - điểm nóng chiến sự giữa quân ly khai địa phương và quân đội Kiev - khiến chiếc xe bốc cháy, cướp đi mạng sống của 2 người dân thương và làm 8 người khác bị thương.
Bình luận 0

 

  
  Một chiếc xe bus loại nhỏ ở Donetsk trúng đạn pháo cháy rụi. Ảnh minh họa
Người đứng đầu quận Kyivsky của thành phố Donetsk, ông Ivan Prykhodko xác nhận: "Đại lộ Marshal Zhukov bị bắn phá lúc 8h. Trường số 21, cũng như nhiều cửa hàng và nhiều nhà dân bị phá hủy. Thật không may, không thể tránh được thương vong về người. Hai dân thường đã thiệt mạng và tám người khác bị thương sau khi xe buýt số 6 trúng đạn pháo".

Trong khi đó, phát ngôn viên của một bệnh viện trong khu vực cho hay, hiện phòng cấp cứu của bệnh viện đang tiếp nhận điều trị cho một số người bị thương. Hai trong số những người bị thương trong thảm kịch được nhập viện ở khoa chấn thương của một bệnh viện khác.  Chính quyền thành phố Donetsk đã chính thức xác nhận thảm kịch.

Chính quyền thành phố cũng xác nhận, ba dân thường đã bị thệt mạng và tám khác đã bị thương sau trận pháo kích tại Donetsk hôm qua.

Tình hình khá căng thẳng tại thành phố Donetsk đêm qua. Pháo kích suốt đêm qua phá hủy nhiều ngôi nhà và một số cơ sở hạ tầng ở các quận Kyivsky, Kuibyshevsky, Leninsky và Petrovsky của thành phố cũng như làm hư hỏng đường ống dẫn khí đốt ở địa phương.

Khoảng 43  tòa nhà trong thành phố, bao gồm 34 tòa nhà dân sự, hai bệnh viện, ba trường mầm non, hai trường học và hai doanh nghiệp không có hệ thống sưởi trong thời điểm này.

Chính quyền thành phố cho hay, tình hình ở Donetsk tiếp tục căng thẳng vào sáng nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem