Chủ đề nóng

Kim Jong-un có cách lạ để ngăn Covid-19 tấn công Triều Tiên

Tuấn Anh (Theo Express) Thứ bảy, ngày 29/05/2021 12:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh cho các lực lượng Triều Tiên "loại bỏ" mèo và chim bồ câu để hạn chế sự lây lan của virus corona, các báo cáo khẳng định.
Bình luận 0
Kim Jong-un có cách lạ để ngăn Covid-19 tấn công Triều Tiên - Ảnh 1.

Lãnh đạo Triều Tiên tin rằng những con vật đang mang mầm bệnh qua biên giới từ Trung Quốc. Các quan chức trên khắp đất nước đã được phát hiện bắn vào chim bồ câu.

Ngoài ra, Triều Tiên cũng ban hành mệnh lệnh đặc biệt "diệt trừ mèo đường phố" để ngăn chặn bất kỳ sự lây lan nào do đại dịch Covid-19.

Theo Daily NK, các nhà chức trách cho biết biện pháp này là "để ngăn chặn virus corona qua động vật từ Trung Quốc".

Cũng theo Daily NK, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng yêu cầu các nhà nghiên cứu ngừng thử nghiệm vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc và bắt đầu sản xuất một loại thuốc tiêm nội địa.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trước đó ngày 11/5 cho biết đến nay Triều Tiên đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 gần 26.000 người và không phát hiện ca dương tính nào.

Triều Tiên mô tả những nỗ lực chống dịch COVID-19 của nước này là "vấn đề sống còn của quốc gia".

Nước này đã ngừng cung cấp thông tin về số người được cách ly năm nay. Trước đây Triều Tiên cho biết đã cách ly hàng chục ngàn người có các triệu chứng.

Nước này dự kiến tiếp nhận khoảng 2 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 thông qua một chương trình phân phối vắc xin toàn cầu. Đến nay, số vắc xin này vẫn chưa được chuyển tới Triều Tiên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem