Chủ đề nóng

Kim Jong-un bất ngờ tuyên bố tình hình ở Triều Tiên "khó khăn nhất từ trước đến nay"

Sputnik Thứ sáu, ngày 28/05/2021 09:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bức thông điệp gửi những người tham gia Đại hội VIII của Công đoàn Thống nhất, Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, Kim Jong-un, đánh giá tình hình đất nước trong những năm gần đây là "khó khăn nhất từ trước đến nay", KCNA đưa tin.
Bình luận 0
Kim Jong-un bất ngờ tuyên bố tình hình ở Triều Tiên "khó khăn nhất từ trước đến nay" - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

"Trong những năm gần đây, bất chấp tình hình khó khăn nhất trong lịch sử, sức mạnh quốc gia và vị thế của đất nước tăng mạnh ... Giờ đây chúng ta phải tiến hành cuộc đấu tranh khó khăn trong hoàn cảnh thiếu thốn mọi thứ, nhưng trong tương lai không xa chúng ta sẽ tạo ra một cuộc sống tốt đẹp dưới chủ nghĩa xã hội, cho phép tất cả mọi người sống thịnh vượng mà không ganh tị với bất kỳ ai",  Kim Jong-un tuyên bố, đồng thời nhấn mạnh rằng các thành quả mà CHDCND Triều Tiên đạt được là nhờ “lòng trung thành vô bờ bến và cuộc đấu tranh anh dũng” của giai cấp công nhân

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên cũng cho rằng đất nước đã bước vào một kỷ nguyên mới, "vượt ra khỏi giai đoạn bảo vệ" và tự bảo tồn, vì vậy tình hình hiện nay đòi hỏi phải có sự tiến bộ triệt để, thay đổi và tốc độ tăng trưởng.

Mới đây, một phát ngôn viên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã bình luận về việc ông Kim Jong-un hiếm khi tham gia các sự kiện công cộng do lo ngại về đại dịch COVID-19.

"Chúng tôi đang thấy xu hướng Kim Jong-un ít xuất hiện trước công chúng hơn vào các năm 2020 và 2021. Ngoại lệ duy nhất là các sự kiện chính trị lớn, chẳng hạn như đại hội đảng”,  cơ quan này dẫn lời ông nói.

Việc ông Kim Jong-un vắng mặt lâu trước công chúng vào mùa xuân năm 2020 đã làm dấy lên nhiều tin đồn về sức khỏe của ông. Khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên “biến mất” khỏi tầm quan sát của giới truyền thông vào ngày 11/4, những bức ảnh mới về ông được công bố 20 ngày sau đó. Trong thời gian này, chính trị gia đã vắng mặt tại một số sự kiện quan trọng, trong đó có ngày sinh nhật của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, ngày lễ chính của đất nước. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem