Chủ đề nóng

Kim Jong-un chúc mừng ông Tập tái đắc cử chủ tịch Trung Quốc

Chủ nhật, ngày 18/03/2018 14:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ hy vọng Trung Quốc sẽ đạt được nhiều thành tựu dưới sự dẫn dắt của ông Tập Cận Bình.
Bình luận 0

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Xinhua.

"Thể hiện tin tưởng rằng quan hệ song phương sẽ phát triển phù hợp với lợi ích chung của nhân dân hai nước, nhà lãnh đạo Kim Jong-un chúc Chủ tịch Trung Quốc đạt được thành công lớn trong công việc", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm nay trích dẫn thông điệp mà ông Kim gửi đến ông Tập Cận Bình.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng đưa tin về thông điệp nhưng không nói ông Tập đã trả lời hay chưa. Quốc hội Trung Quốc ngày 17/3 bầu ông Tập giữ chức chủ tịch nhiệm kỳ thứ hai với tỷ lệ ủng hộ 100%.

Ông Kim chưa đến thăm Trung Quốc kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011. Triều Tiên thất vọng khi Trung Quốc ủng hộ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc với Bình Nhưỡng, trong khi Bắc Kinh tức giận vì Triều Tiên liên tục thử tên lửa và hạt nhân. Trung Quốc đã ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực gần đây của Hàn Quốc và Mỹ để cải thiện quan hệ với Triều Tiên, bao gồm cuộc gặp sắp tới giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Trump.

Phương Vũ (VNE)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem