Kim loại nặng
-
Theo nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đan Mạch, nhiễm độc antimony và chì có thể là nguyên nhân khiến đế chế La Mã diệt vong.
-
Cây gỗ hồng bạch tạng trong khu rừng ven biển ở California (Mỹ) được biết đến như “cây ma” bởi màu trắng đặc biệt, không có sắc tố diệp lục, vốn giúp cây quang hợp từ ánh sáng Mặt trời.
-
Ngộ độc chì do tiếp xúc với sản phẩm có dư lượng chì quá cao là mối nguy đang rình rập người dân, đặc biệt là trẻ em
-
Gần đây nhiều bậc phụ huynh quan tâm đặc biệt tới việc học sinh hút shisha. Vậy Shisha là gì, tác hại ra sao và có gây nghiện không?
-
5 năm sau ngày cặp vợ chồng nổi tiếng này qua đời, những kết luận cuối cùng vẫn chưa được công bố.
-
Ngày 3.4, tại cuộc họp giao ban về công tác quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn vệ sinh thực phẩm, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản, (Bộ NNPTNT) cho biết:
-
Ngày 28.3, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định: “Kim loại có trong thủy sản ở Hà Nội đều trong giới hạn cho phép”.
-
Ngày 5.11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo, chưa tìm thấy “bột nhừ siêu tốc” như một số báo chí phản ánh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.
-
Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ hé lộ chất sắt trong máu loài người có thể tới từ những thiên hà khác từ hàng tỷ năm trước.
-
Khi bơm nhiều nước thì thịt nhão, tạo môi trường cho vi sinh vật phát triển, làm phân hủy thịt. Để nhận biết thịt có bị ngâm nước hay không cũng khó, chỉ có thể bằng cảm quan của người tiêu dùng.