Chủ đề nóng

"Kim siêu vòng 3 Sài Gòn": Người nào tập nấy mới mong đẹp chuẩn

Nguyên Bảo Thứ sáu, ngày 07/06/2019 15:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu nhận biết được bản thân thuộc tạng người nào thì tìm ra bài tập phù hợp và sở hữu vóc dáng chuẩn không hề khó.
Bình luận 0

Gymer Phương Thúy cho rằng, muốn tập gym hiệu quả phải hiểu rõ cơ địa bản thân.

Chắc một số người từng thắc mắc tại sao bạn ăn rất nhiều, tập luyện rất chăm chỉ nhưng vẫn không cải thiện được số cân nặng. Hoặc bạn ăn rất ít mà số cân vẫn tăng lên vù vù? Nhiều người không hiểu rằng, con người chúng ta được xếp vào 3 nhóm cơ địa: Ecto, Endo, Meso. Và ở mỗi cơ địa, phải có những chế độ ăn và tập luyện khác nhau. Và hot gymer Phùng Phương Thúy (hay còn gọi là Ted Roxy) đã chia sẻ cách tập luyện cho từng tạng cơ địa.

Hình thể đẹp không khó nếu tập đúng cách, đúng bài.

Tạng người Ectomorph (Gầy)

Những người này thường có những đặc điểm chung là dáng người mỏng và cao, vai nhỏ. Cơ bắp không nổi rõ, rất khó tăng cân dù ăn nhiều vì ăn được bao nhiêu đào thải ra hết.

Theo nữ gymer Phương Thúy thì ai thuộc tạng người này nên ưu tiên tập nặng để kích thích hệ tiêu hóa làm bạn ăn ngon miệng, hấp thu được nhiều Protein và chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên, cần hạn chế các bài tập cardio. Cardio không chỉ làm bạn đốt nhiều calo trong lúc tập mà còn góp phần làm năng lượng trao đổi chất của bạn tăng cao hơn nữa. Vì thế, bạn nên tập trung vào các bài compound: Squat, Dealift, Bench Press,… Những bài này sẽ tác động vào nhiều nhóm cơ hơn, hơn nữa là các bài này cho phép bạn tập rất nặng, testosterone sẽ sản xuất nhiều hơn. Thời giản tập ít từ 30-45 phút- khoảng thời gian tập thích hơp đủ để kích thích cơ. Nếu bạn thích có thể tập nhiều hơn, nhưng phải đảm bảo dinh dưỡng bù lại lượng calo đã đốt.

Người thuộc tạng người gầy nên duy trì những bài tập phức hợp.

Tạng người Endomorph (Béo)

Những người thuộc nhóm cơ địa này thường tăng cơ đi kèm với tăng mỡ, tăng mỡ nhanh hơn tăng cơ, tốc độ chuyển hóa chậm nên không ăn cũng rất dễ béo. Đầu tiên, bên cạnh việc tập luyện thì dạng người này cần chú ý vào việc giảm chất béo nạp vào cơ thể. Theo Phương Thúy, việc tập các bài tập cardio với cường độ cao là một lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, cũng đừng quên tập thêm và gia tăng dần các bài tập với tạ. Những bài tập tạ có thể giúp bạn đốt cháy calo ngay cả sau khi tập luyện. Hoặc các bài tập phù hợp là pilates, tác động nhiều lên chân và mông.

Bài tập đùi và mông cho những người thuộc cơ địa béo.

Tạng người Mesomorph (Trung bình)

Đặc điểm nhận dạng của những người thuộc tạng cơ địa này là dáng cơ bắp, khỏe mạnh, ít mỡ. Vai và ngực rộng, eo nhỏ, quá trình trao đổi chất nhanh nên rất dễ tăng cân và cũng rất dễ xuống cân.

Những người thuộc tạng Mesomorph thích ứng tốt với các bài tập nặng, đặc biệt là tập tạ. Tạng người này tăng cân rất nhanh lúc mới đầu tập. Do tăng mỡ hơi nhanh nên dinh dưỡng cũng cần phải chú ý nhiều. Các bạn nên tập Cardio giảm cân và tập tạ nặng để mang lại kết quả tốt nhất.

Bài tập tạ cho những người thuộc cơ địa Mesomorph.

Không bỏ gym ngày nào, hot gymer Sài Gòn khỏe như vâm, đẹp sexy sau sinh

Nữ gymer cho rằng, việc tập gym thời kỳ mang bầu vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt, nó còn giúp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem