Kinh hãi sản xuất chà bông từ thịt gà độn bột mì, bốc mùi hôi thối

Thứ tư, ngày 21/10/2015 09:00 AM (GMT+7)
Sản xuất chà bông trên nền đất dơ bẩn nhếch nhác, chủ cơ sở còn sử dụng các chất phụ gia có nguồn gốc Trung Quốc để tạo ngọt, bất chấp sức khỏe người tiêu dùng.
Bình luận 0

Ngày 20-10, Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh, TP HCM đã bắt quả tang cơ sở chế biến chà bông không có giấy phép nằm sâu bên trong đường Sư Đoàn 9 (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP HCM). Chủ cơ sở là ông Đoàn Văn Thương (sinh năm 1972, quê Ninh Bình).

Tại đây Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở sản xuất thực phẩm trong điều kiện hết sức mất vệ sinh, chà bông được đổ ngay trên nền đất, ruồi nhặng bu đầy, bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, công nhân tham gia chế biến chà bông trong điều kiện không có bảo hộ lao động, dụng cụ dơ bẩn...

img

Cho bột mì vào độn với thịt gà để tăng trọng chà bông

img

Thêm vài khâu thì thành phẩm bắt mắt nhưng rất mất vệ sinh

img

Gom hàng để chuẩn bị đem đi tiêu hủy

img

Đây là chà bông sạch, không độn bột mì, đường hóa học để nhà ăn.

Đại diện Đoàn Kiểm tra Liên ngành huyện Bình Chánh cho biết sẽ áp dụng biện pháp đình chỉ với cơ sở sản xuất.

Toàn bộ tang vật gồm gần 750 kg chà bông và 12 kg đường hóa học do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc được tổ chức tiêu hủy.

Đồng thời, chủ cơ sở còn bị phạt hành chính do không có đăng ký kinh doanh, nguyên liệu không có giấy chứng nhận kiểm dịch, cơ sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh.

Ngọc Anh (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem