Chủ đề nóng

Kofi Annan: Không thể có hạn chót cho khủng hoảng Syria

Thứ ba, ngày 27/03/2012 10:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Đặc phái viên chung của Liên Hợp Quốc và Liên đoàn A-rập Kofi Annan hôm 26.3 khẳng định, không thể có hạn chót cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Syria.
Bình luận 0

Phát biểu trước giới truyền thông trước giờ lên máy bay rời thủ đô Moscow, Nga hôm 26.3, ông Annan nhấn mạnh, chính phủ Syria và lực lượng đối lập phải bắt đầu tiến trình chính trị ngay lập tức để giải quyết xung đột trong hòa bình.

“Rõ ràng, cuộc khủng hoảng này không thể kéo dài hơn được nữa … Tôi nghĩ vấn đề này đã thực sự cấp bách. Tuy nhiên, sẽ là không thực tế nếu chúng ta cứ đưa ra các lịch trình, biểu thời gian trong khi không hề có thỏa thuận nào giữa các bên”, ông Annan nói.

Trước đó một ngày, ông Annan đã tới Moscow và có cuộc hội đàm cấp cao với Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc với ông Annan, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói: “Chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực của ngài. Có lẽ, đó là cơ hội cuối cùng để Syria tránh được một cuộc nội chiến đẫm máu. Chúng tôi rất hi vọng sứ mệnh của ngài sẽ có kết quả tích cực”.

Rời Moscow, ông Annan tiếp tục sứ mệnh với hành trình tới Trung Quốc, nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ của nước này trong việc giải quyết vấn đề tại Syria.

Theo Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem