Chủ đề nóng

Kofi Annan tới Nga, bàn về Syria

Thứ hai, ngày 26/03/2012 07:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 25.3, đặc phái viên chung của Liên Hợp Quốc (UN) và Liên đoàn A-rập (AL) Kofi Annan đã đặt chân tới Moscow và có cuộc hội đàm cấp cao với Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.
Bình luận 0

Mục đích chính trong chuyến thăm Moscow lần này của ông Kofi Annan là nhằm tìm kiếm sự ủng hộ của Nga trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria, vốn đã khiến 8.000 thiệt mạng.

Tổng thống Nga Medvedev tiếp ông Kofi Annan hôm 25.3. Ảnh: RIA

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc với ông Annan, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói: “Chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực của ngài. Có lẽ, đó là cơ hội cuối cùng để Syria tránh được một cuộc nội chiến đẫm máu. Chúng tôi rất hi vọng sứ mệnh của ngài sẽ có kết quả tích cực”.

Bên cạnh đó, ông Medvedev cam kết, Nga sẽ nhiệt tình hỗ trợ, hợp tác với ông Annan trong phạm vi có thể.

Phái viên hòa bình Annan cho biết, sứ mệnh của ông là nhằm đảm bảo việc triển khai các hoạt động viện trợ nhân đạo tại Syria và chấm dứt tình hình bạo lực tại quốc gia Trung Đông này.

Trong một diễn biến khác có liên quan, phát biểu ngay trước thềm chuyến thăm Moscow của ông Kofi Annan, cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga Sergei Prikhodko tuyên bố, ưu tiên hàng đầu của Nga trong vấn đề Syria là thuyết phục các bên cùng ngồi lại đàm phán, tìm ra giải pháp hòa bình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem