Chủ đề nóng

Kon Plông

 • Hoa mai lai anh đào nhuộm hồng thung lũng núi rừng KonTum

  Hoa mai lai anh đào nhuộm hồng thung lũng núi rừng KonTum

  Không chỉ TP.Đà Lạt mộng mơ mới có những cánh hoa mai anh đào rực rỡ, mà ngay tại Kon Tum cũng có hàng trăm cây hoa mai anh đào đang nhuộm hồng, khoe sắc giữa đồi núi.
 • Kon Tum: Sẽ xây dựng bến xe cho 3 huyện

  Kon Tum: Sẽ xây dựng bến xe cho 3 huyện

  Ngày 1.8, UBND tỉnh Kon Tum cho biết vừa ban hành Văn bản 1914/UBND-KTN yêu cầu 3 huyện Sa Thầy, Kon Plông, Đăk Glei có tuyến xe khách nhưng chưa có bến xe phối hợp với các sở ngành liên quan xác định vị trí, quy mô, nguồn kinh phí… để thực hiện xây dựng bến xe.
 • Đổi thay nơi “ốc đảo” Kon Pne

  Đổi thay nơi “ốc đảo” Kon Pne

  Sống với Kon Pne (huyện Kbang, Gia Lai) gần trọn một đời, già A Nhai - người thầy đầu tiên gieo chữ trên vùng đất này, kể lại:
 • Mùa nóng và cuộc chiến giành nước

  Mùa nóng và cuộc chiến giành nước

  Cuộc chiến giành nước tưởng chỉ xảy ra giữa con người và thiên nhiên. Vậy mà, nó đã xảy ra giữa người và người ngày càng khốc liệt, chưa tìm ra giải pháp dung hoà.
 • Kon Tum: Bàn giao nhà rông văn hóa thôn Kon Bring

  Kon Tum: Bàn giao nhà rông văn hóa thôn Kon Bring

  Ngày 22.4, Sở VHTTDL Kon Tum cho biết đã tổ chức lễ bàn giao nhà rông văn hóa thôn Kon Bring, xã Đăk Long, huyện Kon Plông.
 • Hồ thuỷ điện Đăk Đring (Kon Tum): Chủ đầu tư cho là do dân... nổ mìn

  Hồ thuỷ điện Đăk Đring (Kon Tum): Chủ đầu tư cho là do dân... nổ mìn

  Như NTNN số 83 thông tin, từ khi đập Thuỷ điện Đăk Đring (huyện Kon Plông) tích nước (tháng 10.2013) đến nay, đặc biệt là trước Tết Nguyên đán, khu vực lòng hồ thuộc địa phận xã Đăk Nên thường xuyên xảy ra tiếng nổ, rung chấn khiến người dân hoang mang, lo sợ.
 • Kon Tum: Dân hoảng sợ vì tiếng nổ, rung chấn ở thủy điện

  Kon Tum: Dân hoảng sợ vì tiếng nổ, rung chấn ở thủy điện

  Người dân địa phương cho biết, thời gian ban đầu khi mới tích nước, lòng hồ phát ra tiếng nổ liên tục. Khoảng hơn một tháng trở lại đây, một tuần tiếng nổ xảy ra từ 2 đến 3 lần vào ban đêm.
 • Quảng Ngãi: Bến đò liên tỉnh... trên non

  Quảng Ngãi: Bến đò liên tỉnh... trên non

  Theo ước tính, mỗi ngày có hàng trăm lượt đò, thuyền máy qua lại trên khu vực lòng hồ Thủy điện Đăkđrinh để vận chuyển người, hàng hóa... cho người dân 2 huyện Sơn Tây (Quảng Ngãi) và Kon Plông (Kon Tum). Vấn đề an toàn đường thủy bắt đầu được đặt ra.
 • Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen Kon Plông

  Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen Kon Plông

  Sở VHTTDL Kon Tum phối hợp UBND huyện Kon Plông vừa tổ chức khai mạc “Tuần Văn hóa - Du lịch Măng Đen Kon Plông lần thứ hai năm 2014” với chủ đề “Về với đại ngàn xanh Măng Đen”.
 • Kon Tum: Tuần lễ văn hóa du lịch Măng Đen

  Kon Tum: Tuần lễ văn hóa du lịch Măng Đen

  UBND tỉnh Kon Tum - cho biết tuần lễ văn hóa du lịch Măng Đen lần thứ 2, tại huyện Kon PLông diễn ra từ ngày 12 - 16.3.2014.