Chủ đề nóng

Kon Tum: Dông lốc gây thiệt hại hàng trăm hecta hoa màu

Hoàng Lộc Thứ ba, ngày 25/04/2023 14:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, trận mưa dông kèm theo gió lốc diễn ra và chiều ngày 23/4 đã gây nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân trên địa bàn.
Bình luận 0

Cụ thể, theo thống kê, trận mưa dông đã khiến 39 căn nhà của người dân bị tốc mái, hư hỏng; một số tuyến đường giao thông như đường Phan Chu Trinh, đường Bà Triệu tại phường Thắng Lợi bị ngập cục bộ; một số công trình tường rào bị đổ sập, hư hỏng...

Kon Tum: Dông lốc gây thiệt hại hàng trăm ha hoa màu - Ảnh 1.

Cánh đồng lúa của người dân tại xã Đoàn Kết, TP.Kon Tum bị thiệt hại sau trận dông lốc vào chiều ngày 23/4. Ảnh: D.T

Trận dông lốc cũng gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho ngành nông nghiệp. Thống kê cho thấy, đã có hơn 168ha cây trồng bị ảnh hưởng, hư hỏng. Trong đó, hơn 160 ha lúa, 2,5 ha chanh dây và 5,5 ha rau màu bị thiệt hại.

Tổng thiệt hại của trận dông lốc ước tính gần 6,8 tỷ đồng, trong đó riêng thiệt hại về nông nghiệp khoảng 6,5 tỷ đồng.

Kon Tum: Dông lốc gây thiệt hại hàng trăm ha hoa màu - Ảnh 2.

Những bông lúa nặng hạt giờ chỉ còn vài ba hạt lép sau trận mưa lớn. Ảnh: D.T

Đối với phương án khắc phục, UBND TP.Kon Tum đã chỉ đạo các UBND các xã, phường có thiệt hại vận động nhân dân và huy động nguồn lực tại chỗ để giúp đỡ các hộ bị thiệt hại khắc phục ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, phòng ban của TP.Kon Tum có liên quan phối hợp với UBND các xã, phường kiểm tra tình hình thiệt hại và đề xuất hỗ trợ theo quy định. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem