Chủ đề nóng

Kon Tum: Người dân cảm nhận rõ rung lắc của 3 trận động đất liên tiếp

Hoàng Lộc Thứ tư, ngày 17/05/2023 05:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra 3 trận động đất trong ngày 16/5. Trận động đất lớn nhất trong ngày có độ lớn 3.7 độ Richter.
Bình luận 0

Ngày 16/5, theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, trong ngày, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra 3 trận động đất.

Theo đó, trận động đất đầu tiên xảy ra vào 7 giờ 52 phút với độ lớn 3.0 độ Richter.

Trận động đất thứ 2 xảy ra vào khoảng 11 giờ 31 phút với độ lớn lên đến 3.7 độ Richter. Đây là trận động đất lớn nhất được ghi nhận trong ngày.

Tiếp đó, vào khoảng 12 giờ 21 phút, huyện Kon Plông ghi nhận trận động đất thứ 3 với có độ lớn 2.6 độ Richter.

Các trận động đất đều đó độ sâu chấn tiêu khoảng 8km, cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 0.

3 trận động đất liên tiếp xảy ra tại Kon Tum - Ảnh 1.

Trong ngày 16/5, huyện Kon Plông đã xảy ra 3 trận động đất

Hiện Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần, Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Anh A Dinh (trú tại thôn xã Đăk Tăng, huyện Kon Plông) cho biết: “3 trận động đất ngày hôm nay, người dân đều cảm nhận rõ và có sự rung lắc mạnh. Động đất đã diễn ra liên tục từ nhiều ngày nay rồi. Người dân chúng tôi đang rất hoang mang và lo lắng".

Trong 5 ngày (từ 12/5 đến 16/5), trên địa bàn huyện Kon Plông đã xảy ra tổng cộng 12 trận động đất. Lũy kế từ đầu năm đến nay, địa phương này đã ghi nhận hơn 100 trận động đất, trong đó trận mạnh nhất có độ lớn 3.9 độ Richter.

Nhận định của các chuyên gia cho thấy, các trận động đất tại huyện Kon Plông được xác định là động đất kích thích, xảy ra do hồ chứa thủy điện tích nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem