Chủ đề nóng

Hôm nay ở Kon Tum lại xảy ra động đất

Hoàng Lộc Thứ ba, ngày 14/03/2023 17:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong sáng 14/3, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra một trận động đất. Trận động đất có độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km và có cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 0.
Bình luận 0

Ngày 14/3, theo thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, trong ngày, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã xảy ra một trận động đất.

Cụ thể, trận động đất xảy ra vào khoảng 6h25 phút với độ lớn 3.1 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8 km và có cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 0.

Kon Tum liên tiếp xảy ra động đất - Ảnh 1.

Vị trí tâm chấn động dất tại huyện Kon Plông vào sáng ngày 14/3. Ảnh: Viện Vật lí địa cầu

Trong ngày hôm qua 13/3, tại huyện Kon Plông cũng xảy ra 3 trận động đất với độ lớn từ 2.8 đến 2.9 độ Richter, độ sâu chấn tiêu cùng khoảng 8.1 km và cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 0.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Theo thống kê. từ năm 2021 đến nay, tỉnh Kon Tum ghi nhận gần 500 trận động đất. Trong đó. trận động đất có độ lớn 4.7 độ Richter xảy ra vào chiều ngày 23/8/2022 được xem là mạnh nhất từ trước đến nay tại địa phương này. Các trận động đất tính đến thời điểm hiện tại chưa gây thiệt hại về người và tải sản.

Kon Tum liên tiếp xảy ra động đất - Ảnh 2.

Huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum thường xuyên xảy ra động đất

Bước đầu, các chuyên gia, nhà khoa học nhận định, động đất khu vực huyện Kon Plông là động đất kích thích gây ra do hồ chứa.

Được biết, tỉnh Kon Tum đã có 8 trạm quan trắc động đất được lắp đặt tại các khu vực của Thủy điện Thượng Kon Tum và Thủy điện Đắk Đrinh (huyện Kon Plông). Việc lắp đặt các trạm nhằm ghi nhận chính xác, đầy đủ các trận động đất xảy ra tại Kon Plông và khu vực lân cận.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem