Chủ đề nóng

“Kong:Skull Island” bị kiện vì ăn cắp ý tưởng câu chuyện

Yên Chi (THR) Thứ bảy, ngày 30/04/2016 11:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tác giả Joe DeVito tuyên bố ông là người đã sáng tạo ra nguồn gốc của King Kong và bị Warner Bros sử dụng trái phép.
Bình luận 0

Năm 2017, Kong: Skull Island dự kiến ra mắt khán giả. Bộ phim kể về nguồn gốc của King Kong và cuộc sống của một con khỉ đột khủng lồ.

Nhà sản xuất phim đang bị kiện.

Mới đây, tác giả Joe DeVito đã tuyên bố rằng chính ông là người đã sáng tác câu chuyện về King Kong ở đảo Đầu Lâu cũng như gắn kết các sự kiện xung quanh King Kong. Cuốn sách này được ông viết với sự đồng ý và giúp đỡ của gia đình tác giả King Kong gốc.

Ông Joe DeVito đã đâm đơn kiện 2 đơn vị sản xuất là Legendary và Warner Bros vì đã ăn cắp ý tưởng của mình từ các buổi họp mặt để tạo ra bom tấn Kong: Skull Island.

Trong đơn khiếu nại của tác giả gửi lên tòa án vào thứ 4 (27.4) vừa qua, ông Joe DeVito có viết: “Trong suốt 80 năm kể từ khi tác giả Merian C. Cooper ra mắt công chúng tác phẩm King Kong, chưa từng xuất hiện bất cứ tác phẩm ăn theo nào nói về nguồn gốc cũng như mối quan hệ của sinh vật này với hòn đảo”.

Cuốn sách về nguồn gốc của King Kong được DeVito sáng tác năm 1992.

Theo ông Joe DeVito, năm 1992, ông bắt đầu xin phép gia đình tác giả Merian C. Cooper để viết ra một câu chuyện giải thích nguồn gốc của King Kong cũng như kết nối các sự kiện trước khi King Kong bị bắt đi và sau khi King Kong bị giết.

Hơn một thập kỷ sau đó, ông kết hợp với Lorenzo di Bonaventura nhằm sản xuất ý tưởng này trở thành một bộ phim truyền hình. Cũng theo ông Joe DeVita, ông cũng đã gửi ý tưởng này tới Legendary và Warner Bros.

Joe DeVito đâm đơn kiện Legendary và Warner Bros vì đã sử dụng các ý tưởng của ông dựng thành phim mà không trả tiền bản quyền cũng như hãng phim này cố ý can thiệp khiến cho các đối tác của ông không tiếp tục dự án truyền hình với King Kong nữa.

Trong đơn kiện, tác giả Joe DeVito đã yêu cầu Warner Bros trả phí bản quyền cũng như quyền sở hữu với Kong: Skull Island cho ông. Mức phí Joe DeVito đưa ra là 3,5 triệu USD.

Sau khi đơn kiện được trình ra tòa, hãng Legendary từ chối bình luận. Trong khi đó, Warner Bros cũng chưa đưa ra bất cứ phản ứng gì.

Kong: Skull Island là bom tấn giả tưởng của Hollywood được quay tại Việt Nam. Bộ phim có bối cảnh tại Quảng Bình, Ninh Bình và Quảng Ninh và được quay tại các địa điểm này trong suốt nhiều tháng trời. Phim có sự tham gia của các diễn viên Tom Hiddleston, Brie Larson, Samuel L. Jackson và John Goodman.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem