Chủ đề nóng

KTNN

 • Chuyển sai phạm quản lý 5.644m2 đất Bán đảo hồ Đống Đa sang Cơ quan điều tra

  Chuyển sai phạm quản lý 5.644m2 đất Bán đảo hồ Đống Đa sang Cơ quan điều tra

  Theo Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc, KTNN đã chuyển 5 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự báo cáo kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trong đó, có vụ việc quản lý, sử dụng khu đất 5.644m2 tại Bán đảo hồ Đống Đa, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hà Thủy.
 • Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc: Kiểm toán KĐT mới Thủ Thiêm năm 2020

  Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc: Kiểm toán KĐT mới Thủ Thiêm năm 2020

  Tổng Kiểm toán Hồ Đức Phớc cho biết, những dự án lớn, được dư luận quan tâm như các dự án BT thuộc Khu đô thị mới Thủ thiêm (TP.HCM), Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1, Sông Hậu 1 và Dự án đường sắt đô thị Hà Nội sẽ được kiểm toán trong năm 2020.
 • Đường sắt Cát Linh-Hà Đông bị ràng buộc ra sao khi vay Trung Quốc?

  Đường sắt Cát Linh-Hà Đông bị ràng buộc ra sao khi vay Trung Quốc?

  Việc vay vốn Trung Quốc trước mắt giải quyết được các vướng mắc về vốn đầu tư cho dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, nhưng gặp những ràng buộc, bất lợi cho phía Việt Nam như phải thực hiện chỉ định thầu cho nhà thầu Trung Quốc thực hiện 13.751,4 tỷ đồng, chiếm 77% tổng mức đầu tư.
 • Đường ống nước Khu kinh tế Nghi Sơn đội vốn 104%, chưa dùng đã hỏng

  Đường ống nước Khu kinh tế Nghi Sơn đội vốn 104%, chưa dùng đã hỏng

  Dự án đầu tư đường ống cấp nước thô từ hồ Yên Mỹ về hồ Đồng Chùa (Thanh Hoá) ban đầu được duyệt đầu tư 85 tỷ đồng. Nhưng qua nhiều lần thay đổi, đội vốn 104% lên 174 tỷ đồng, xây xong chưa dùng đã hỏng do đường ống cấp nước cốt sợi thủy tinh bị vỡ.
 • Đường ống nước Khu kinh tế Nghi Sơn đội vốn 104%, chưa dùng đã hỏng

  Đường ống nước Khu kinh tế Nghi Sơn đội vốn 104%, chưa dùng đã hỏng

  Dự án đầu tư đường ống cấp nước thô từ hồ Yên Mỹ về hồ Đồng Chùa (Thanh Hoá) ban đầu được duyệt đầu tư 85 tỷ đồng. Nhưng qua nhiều lần thay đổi, đội vốn 104% lên 174 tỷ đồng, xây xong chưa dùng đã hỏng do đường ống cấp nước cốt sợi thủy tinh bị vỡ.
 • Lộ diện những thương vụ thâu tóm đất vàng của Tập đoàn Trung Thuỷ

  Lộ diện những thương vụ thâu tóm đất vàng của Tập đoàn Trung Thuỷ

  Ông Lê Tấn Hùng, nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri), vừa bị khởi tố vì tội gây thất thoát lãng phí. Điều đáng nói, trong quá trình ông Hùng điều hành, Sagri và Tập đoàn Trung Thuỷ của ông Nguyễn Trung Tín đã có nhiều thương vụ hợp tác đầu tư liên quan đến đất đai tại TP.HCM chưa đúng quy định.
 • Tổng KTNN Hồ Đức Phớc: Đưa ra khỏi ngành cán bộ có dấu hiệu chung chi, biến chất

  Tổng KTNN Hồ Đức Phớc: Đưa ra khỏi ngành cán bộ có dấu hiệu chung chi, biến chất

  Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc yêu cầu các đơn vị rà soát, báo cáo kịp thời Ban cán sự Đảng KTNN, Tổng Kiểm toán nhà nước những cán bộ, công chức, viên chức, Kiểm toán viên, có dấu hiệu “vòi vĩnh”, “chung chi”, gây khó khăn, phiền hà cho đơn vị được kiểm toán. Kiên quyết đưa ra khỏi Ngành những cán bộ, công chức, viên chức, kiểm toán viên thoái hóa, biến chất, vi phạm pháp luật.
 • Dự đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị Xuân Phương: Tasco khẳng định đủ năng lực tài chính?

  Dự đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị Xuân Phương: Tasco khẳng định đủ năng lực tài chính?

  Liên quan đến Dự án đường Lê Đức Thọ đến KĐT mới Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội), "trùm” BOT Tasco Phạm Quang Dũng cho rằng doanh nghiệp đã đáp ứng đầy đủ năng lực tài chính, trái ngược với báo cáo mà KTNN đã công bố trước đó.
 • Dính nghi án thiếu năng lực tài chính, gây thất thoát trăm tỷ: "Trùm BOT Tasco nói gì?

  Dính nghi án thiếu năng lực tài chính, gây thất thoát trăm tỷ: "Trùm BOT Tasco nói gì?

  Liên quan đến Dự án đường Lê Đức Thọ đến KĐT mới Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội), "trùm” BOT Tasco Phạm Quang Dũng cho rằng doanh nghiệp đã đáp ứng đầy đủ năng lực tài chính, trái ngược với báo cáo mà KTNN đã công bố trước đó. Thực tế, 02 đoạn tuyến của Dự án Tasco đã hoàn thành và bàn giao vượt tiến độ so với hợp đồng, phụ lục hợp đồng cũng như các văn bản chỉ đạo của TP. Hà Nội.
 • Kiểm toán Nhà nước cảnh báo rủi ro mất vốn tại VinaFood 2, SBIC

  Kiểm toán Nhà nước cảnh báo rủi ro mất vốn tại VinaFood 2, SBIC

  Kiểm toán Nhà nước cho biết, Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) và Tổng công ty Lương thực miền Nam (VinaFood 2) sử dụng Quỹ hỗ trợ sản xuất doanh nghiệp vào hoạt động kinh doanh nhưng kinh doanh thua lỗ, tiềm ẩn rủi ro mất vốn. Còn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) sử dụng 45 tỷ đồng của Quỹ để góp vốn vào Cảng Đình Vũ không đúng quy định...