Kỳ lạ, tuyến phố cổ ở Hà Nội bán "hàng không thật" lại hút đông người đến mua
Kỳ lạ, tuyến phố cổ ở Hà Nội bán "hàng không thật" lại hút đông người đến mua
Nhật Minh
Thứ tư, ngày 07/02/2024 10:20 AM (GMT+7)
Phố Hàng Rươi (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) được biết đến là nơi bán hoa giả lớn nhất Hà Nội. Hoa giả được bày bán trên con phố cổ này cũng đẹp không kém gì hoa thật.
Những ngày cận Tết Nguyên đán 2024, con phố cổ Hàng Rươi (quận Hoàn Kiếm) lại tấp nập người mua bán hoa giả và các đồ trang trí Tết.
Một số lượng lớn hoa giả được bán ra mỗi ngày trên con phố này mỗi ngày, nhất là vào dịp cuối năm.
Là hoa giả nhưng đẹp và phong phú không kém gì hoa thật được bày bán tại các chợ hoa truyền thống.
Nhiều năm trở lại đây, một số người đã có xu hướng chuyển từ hoa thật sang hoa giả. Theo họ, hoa giả bây giờ làm đẹp không kém gì hoa thật, không những vậy hoa giả có thể chơi được lâu, chán có thể gói lại rồi cất đi, sang năm lại dùng được.
Bên trong một cửa hàng hoa giả trên phố Hàng Rươi, hoa giả đa dạng về chủng loại, đẹp về mẫu mã, màu sắc.
Cảnh tấp nập người mua bán bên trong một cửa hàng hoa giả trên phố Hàng Rươi ngày cận Tết Nguyên đán 2024.
Theo một chủ cửa hàng hoa cho biết, những năm gần đây nhiều người chuyển sang chơi hoa giả, do đó số lượng hoa bán ra dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng hơn nhiều so với năm ngoái. "Phải công nhận là bây giờ người ta làm hoa giả quá đẹp, nhìn từ xa ít người phân biệt được giả thật", chị P chủ một cửa hàng cho biết.
Những ngày cận Tết Nguyên đán 2024, phố Hàng Rươi cũng như nhiều con phố khác trên địa bàn quận Hoàn Kiếm luôn tấp nập người đi lại mua hàng khiến giao thông đi lại luôn căng thẳng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.