Chủ đề nóng

Kỷ lục Apple: Xuất xưởng 250 triệu iPhone năm 2021

Huỳnh Dũng Chủ nhật, ngày 20/12/2020 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các cuộc kiểm tra chuỗi cung ứng được thực hiện bởi ngân hàng đầu tư Wedbush cho thấy rằng, nhu cầu và tình hình xuất xưởng của dòng iPhone sẽ còn vượt xa cả các dự báo trước đây.
Bình luận 0

Kỷ lục Apple: Xuất xưởng 250 triệu iPhone năm 2021

Mới đây, một nhà phân tích tài chính Daniel Ives thuộc ngân hàng đầu tư Wedbush chia sẻ trên trang AppleInsider rằng, vài ngày qua, nhóm nghiên cứu thị trường của Wedbush đã tiến hành kiểm tra chuỗi cung ứng châu Á đối với nhu cầu mua dòng iPhone 12 5G, và kết quả cho thấy, nhu cầu mua dòng điện thoại này đang trong vòng quỹ đạo tăng nhanh.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Ông kỳ vọng, số lượng iPhone lắp ráp trong quý IV/2020 sẽ lên đến 95 triệu chiếc. Đó là mức tăng gần 35% so với dự báo ban đầu của ngân hàng Wedbush đề ra.

Nếu theo tiếp tục đà này thì Apple có thể xuất xưởng tới 240 triệu chiếc iPhone vào năm 2021 bởi hiện tại, Apple biết được nhu cầu về thiết bị cầm tay 5G đầu tiên của họ đã và đang tăng cao trong bối cảnh đại dịch. Và đây lả một tiền đề hết sức quan trọng.


Nhà phân tích cho biết thêm rằng, Apple thậm chí có thể xuất xưởng với tổng số khoảng 250 triệu chiếc iPhone vào năm tới. Theo Ives, đây là một "con số đáng kinh ngạc", và nó có thể dễ dàng làm lu mờ kỷ lục 231 triệu chiếc bán ra vào năm 2015 trước đây.

Ảnh: @Appleinsider.

Ảnh: @Appleinsider.

Ngoài ra, Ives nói rằng, các mẫu iPhone 2021 có thể có dung lượng lưu trữ tăng gấp đôi. Ông cũng tin rằng, có "khả năng cao" là tất cả các mẫu được phát hành vào năm 2021 đều có thể có công nghệ LiDAR tiêu chuẩn mới.

Nhà phân tích Jeff Pu của GF Securities cho biết: "Apple có một chút thận trọng về dòng sản phẩm iPhone mới tiếp theo sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2021. Dàn siêu phẩm 2021 hứa hẹn sẽ khiến nhiều người hào hứng".


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem