Chủ đề nóng

Kỹ nữ Dương Thúy Hỷ: "Giúp" Viên Thế Khải xưng đế, cuối đời bi đát

Minh Phương Thứ hai, ngày 18/04/2022 18:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dương Thúy Hỷ nổi tiếng là kỹ nữ có nhan sắc đẹp tuyệt trần, điên đảo chúng sinh lại còn có tài năng hơn người khiến bao chàng trai mê đắm. Cô còn khiến một vị tài tử khôi ngô quyết đi tu vì mình.
Bình luận 0

Kỹ viện đã xuất hiện từ rất sớm trong lịch sử Trung Hoa, nơi này cũng không quá xa lạ khi chúng ta cũng được biết đến qua các bộ phim truyền hình. Những kỹ nữ thời bấy giờ đều sở hữu nhan sắc không phải dạng tầm thường, nhưng đẹp "nghiêng nước nghiêng thành", khiến cho tài tử vì mình làm mọi việc thì thật là hiếm có và cô gái có thể làm điều đó chính là Dương Thúy Hỷ.

Kỹ nữ Dương Thúy Hỷ: "Giúp" Viên Thế Khải xưng đế, cuối đời bi đát - Ảnh 1.

Chân dung vị kĩ nữ nổi tiếng cuối thời nhà Thanh. (Ảnh: Pinterest)

Ở thời cuối nhà Thanh có một vị kỹ nữ nổi danh khắp chốn tên là Dương Thúy Hỷ. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo, vì cha mẹ không nuôi được nên đã đưa cô theo học nhạc của một người họ Dương.

May thay, Dương Thúy Hỷ trời phú cho giọng hát trong trẻo, cùng với nhan sắc vô cùng xuất chúng mà cô đã khiến bao chàng trai rung động, trong đó có tài tử Hoằng Nhất – một vị tài tử phong lưu nổi danh.

Kỹ nữ Dương Thúy Hỷ: "Giúp" Viên Thế Khải xưng đế, cuối đời bi đát - Ảnh 2.

Dương Thúy Hỷ đã có nhan sắc và giọng hát mê đắm ngay từ khi còn trẻ. (Ảnh: Sina)

Có một lần, ông đã vô tình nghe được giọng hát của cô đã liền mê đắm không thôi. Sau đó, cứ mỗi vở kịch mà cô diễn đều có mặt tài tử này, hai người cũng vì vậy mà trở nên thân thiết.

Cũng bởi vì quá mê đắm Dương Thúy Hỷ mà Hoằng Nhất yêu chiều, quan tâm cô hết mực, ông còn dạy thêm múa và hát cho nàng. Thời gian hạnh phúc cứ thế trôi đi cho đến một ngày ông định cầu hôn Dương Thúy Hỷ thì được tin mẹ già ở quê nhà qua đời, không còn cách nào khác, Hoằng Nhất đành bỏ lại tất cả để về chịu tang mẹ.

Dù về quê nhưng mấy năm liền vị tài tử này vẫn cố gắng kết nối với người tình của mình bằng cách viết hai bài thơ gửi tặng cho Dương Thúy Hỷ đang ở cách 2000 dặm. Nhưng Dương Thúy Hỷ lại không thể đợi được người tình của mình, với dung nhan và giọng hát ấy cô đã bị người ta mua lại với giá hơn vạn lượng vàng.

Kỹ nữ Dương Thúy Hỷ: "Giúp" Viên Thế Khải xưng đế, cuối đời bi đát - Ảnh 3.

Chân dung vị tài tử Hoằng Nhất. (Ảnh: NetEase).

Đến lúc Hoằng Nhất trở lại tìm cô, thấy người mình yêu đã trở thành vợ người khác, quá bất lực và tuyệt vọng, ông quyết định đến Nhật Bản, xuống tóc trở thành một hòa thượng.

Còn với Dương Thúy Hỷ, cuộc sống của vị kỹ nữ nổi tiếng này cũng không được suôn sẻ khi cả nhà chồng đều bị Từ Hi Thái hậu luận tội, giáng chức làm dân thường. Sau đó, Dương Thúy Hỷ được tặng cho một doanh nhân giàu có ở Thiên Tân.

Vài năm trôi qua, nhà Thanh bị lật đổ, Viên Thế Khải muốn xưng đế, Dương Thúy Hỷ đành miễn cưỡng đi theo phục vụ, vừa đi hát khắp nơi để ủng hộ việc Viên Thế Khải lên làm vua, giúp ông “thu phục” một số nhân vật nổi tiếng.

Sau này Viên Thế Khải lên làm vua, Dương Thúy Hỷ thường xuyên bị hắn gọi vào tẩm cung mà không ai dám ngăn cản. Nhưng thời thế của Viên Thế Khải cũng bị lật đổ ngay sau đó. Sau khi hắn qua đời, cô bị mang trên mình tội lớn vì những hành động trước đó từng giúp hắn, từ đó chẳng ai thèm để ý đến cô nữa.

Kỹ nữ Dương Thúy Hỷ: "Giúp" Viên Thế Khải xưng đế, cuối đời bi đát - Ảnh 4.

Viên Thế Khải. (Ảnh: Báo Phụ nữ).

Số phận của Dương Thúy Hỷ quả đúng với câu ông cha ta đã nói rằng hồng nhan thì bạc phận, một cô gái tài hoa, xinh đẹp hơn người nhưng vẫn không thể thắng nổi được quy luật của cuộc đời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem