Chủ đề nóng

kỹ thuật nuôi dế

 • Thái Bình: Nuôi la liệt con "ông trời bắt chết sớm", ông nông dân 7X bắt không kịp bán

  Thái Bình: Nuôi la liệt con "ông trời bắt chết sớm", ông nông dân 7X bắt không kịp bán

  Với quy mô gần 300 m2, mỗi tháng nuôi được gần 600 kg dế thịt thương phẩm, mang về cho ông nông dân Nguyễn Kim Ngữ (SN 1973) ở thôn Bình Minh, xã Bách Thuận, huyện Vũ Thư (Thái Bình) thu nhập ổn định 30 triệu/tháng.
 • Nuôi loài "đoản thọ" cho ăn rau muống, dưa leo, thu 20 triệu/tháng

  Nuôi loài "đoản thọ" cho ăn rau muống, dưa leo, thu 20 triệu/tháng

  “Sử dế” là tên quen thuộc mà người dân ở ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), hay gọi anh Trần Thanh Sử, người đã nỗ lực vươn lên làm giàu từ nghề nuôi dế.
 • Hà Tĩnh: Nuôi con kêu rỉ rả cả đêm, cho ăn lá, sáng ra có 500 ngàn

  Hà Tĩnh: Nuôi con kêu rỉ rả cả đêm, cho ăn lá, sáng ra có 500 ngàn

  Sau một thời gian tìm tòi, thấy chi phí đầu tư thấp, không tốn nhiều công chăm sóc, thân thiện với môi trường, anh Nguyễn Văn Tuấn (xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) đã quyết định xây dựng mô hình nuôi dế thương phẩm.
 • Nuôi dê thả đồi, trai xứ Mường lãi hơn 100 triệu đồng/năm

  Nuôi dê thả đồi, trai xứ Mường lãi hơn 100 triệu đồng/năm

  Anh Đinh Công Hiếu, xóm Kè Ưng (xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) đầu tư vốn liếng nuôi dê thả đồi từ nhiều năm nay đã cho thu nhập khá cao. Sau khi trừ chi phí mỗi năm anh Hiếu lãi hơn 100 triệu đồng.
 • "Bén duyên" với con đẻ trứng li ti, trai thú y có tiền triệu/ngày

  "Bén duyên" với con đẻ trứng li ti, trai thú y có tiền triệu/ngày

  Sau hơn 4 năm gắn bó và tận tâm với... dế, anh Phùng Anh Tuấn, ở thôn Văn Hà, xã Đức Phong (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đã gặt hái được “quả ngọt” là một trang trại nuôi dế quy mô, đảm bảo nguồn cung cấp dế thịt và dế giống cho nhiều cơ sở trong và ngoài tỉnh.
 • Rủ nhau nuôi con lột xác 8 lần mới chết, bán 200 ngàn/ký

  Rủ nhau nuôi con lột xác 8 lần mới chết, bán 200 ngàn/ký

  Sau khi xuất ngũ về lại địa phương, anh Nguyễn Văn Hoàng, ở thôn Phú Lâm Tây, xã Hành Thiện cùng anh Nguyễn Bá Khiêm, ở thôn Nguyên Hòa, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã phối hợp cùng nhau xây dựng mô hình nuôi dế. Cứ mỗi lần thu hoạch, anh Hoàng và anh Khiêm thu khoảng 150kg dế thịt, với giá bán dế thành phẩm 200 nghìn đồng/kg.
 • Lạ đời: Bật nhạc cho dê nghe, mỗi tháng vắt 75 triệu tiền sữa

  Lạ đời: Bật nhạc cho dê nghe, mỗi tháng vắt 75 triệu tiền sữa

  Sau gần 10 năm nuôi, hiện đàn dê cho nghe nhạc của gia đình anh Nguyễn Văn Đua, ở ấp 2B, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) đã tăng lên được 200 con, trong đó có 100 con chuyên lấy sữa. Với số lượng dê lấy sữa trên, mỗi ngày gia đình lấy được từ 40-60 lít sữa tươi, riêng những tháng cao điểm có khi được 80 lít sữa/ngày, với giá bán từ 45.000-50.000 đồng/lít sữa tươi chưa thanh trùng. Bình quân mỗi tháng gia đình anh Đua thu về 75 triệu đồng.
 • Giám đốc bỏ nghề về nuôi 3 loại dế, có loại bán giá 1,7 triệu/ký

  Giám đốc bỏ nghề về nuôi 3 loại dế, có loại bán giá 1,7 triệu/ký

  Mặc dù công việc kinh doanh hàng công nghệ khá thuận lợi, nhưng hơn một năm nay anh Lê Văn Cảnh ở Thôn 4, xã Tân Thượng (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã quyết định từ bỏ nghề, bỏ chức giám đốc chuyển sang mô hình nuôi 3 loại dế thương phẩm bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khá ổn định. Có loại dế cơm anh Cảnh bán với giá từ 1,3-1,7 triệu đồng/kg.
 • Nuôi dế thương phẩm “làm chơi, ăn thật”, kiếm bộn tiền

  Nuôi dế thương phẩm “làm chơi, ăn thật”, kiếm bộn tiền

  Anh Phan Ngọc Vũ - nông dân ấp An Phú, xã An Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã thành công với mô hình nuôi dế thương phẩm, kiếm bộn tiền. Dế là loài côn trùng sống trong môi trường tự nhiên có tuổi thọ không quá 3 tháng, rất phổ biến tại các vùng nông thôn.
 • Bỏ vô lăng về quê làm giàu nhờ nuôi chim ưa sạch sẽ

  Bỏ vô lăng về quê làm giàu nhờ nuôi chim ưa sạch sẽ

  Đang có nghề lái xe trên thành phố với một mức lương cao và ổn định, nhưng anh Phạm Xuân Đức (35 tuổi) trú ở xóm 2, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn quyết định bỏ về quê để xây dựng mô hình nuôi chim bồ câu và dế thương phẩm, bước đầu mô hình của anh đã cho thu nhập hơn chục triệu/ tháng.