Chủ đề nóng

Kỳ vọng của người dân về Hội nghị Trung ương 7

Đình Việt (ghi) Thứ hai, ngày 07/05/2018 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội nghị Trung ương 7 sẽ thảo luận 3 đề án quan trọng liên quan đến công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội.
Bình luận 0

Cần xây dựng cơ chế giám sát nhân sự

"Một trong những vấn đề quan trọng Hội nghị lần này bàn luận là lựa chọn nhân sự cấp cao. Tôi thấy đây là việc TƯ đã quan tâm từ nhiều năm trước và nay được hoàn thiện hơn. Tiêu chuẩn đầy đủ, rõ ràng đã được đưa ra. Tuy nhiên, chúng ta cần cơ chế giám sát đầy đủ. Cơ chế giám sát cũng đã có, từ cấp cơ sở, tuy nhiên các cấp có giám sát hay không làm".

(Bạn đọc Nguyễn Thanh Mai, Kim Liên, Đống Đa,Hà Nội)

Hội nghị Trung ương 7 sẽ thảo luận 3 đề án quan trọng liên quan đến công tác cán bộ, cải cách chính sách tiền lương và bảo hiểm xã hội. Nguồn: Báo Chính phủ

Chọn được người có tâm, có tầm

“Qua tìm hiểu, tôi được biết, Hội nghị Trung ương 7 sẽ tập trung thảo luận về các đề án: Đề án Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; Đề án Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp; Đề án Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội.

Trong ba đề án này, tôi quan tâm nhất đến đề án Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp. bởi thực tế trong thời gian qua, công tác các cán bộ có một số khuyết điểm, tồn tại cần xem xét nghiêm túc, kỹ lưỡng.

Cụ thể, đối với một số cán bộ đảng viên, sự rèn luyện, tu dưỡng, giữ gìn và phát huy phẩm chất của người chiến sỹ cộng sản bị sa sút, một bộ phận không nhỏ bị tha hóa nghiêm trọng.

Công tác quản lý cán bộ còn buông lỏng, chưa kịp thời phát hiện các biểu hiện suy thoái, vi phạm từ khi mới manh nha hình thành để kịp thời chấn chỉnh. Tinh thần phê bình và tự phê bình còn hạn chế… Nguyên nhân của tình trạng này có phải đến từ việc mất cảnh giác, chưa nhận thức đầy đủ và chưa đánh giá hết tác động của kinh tế thị trường, đặc biệt là tác động đối với cán bộ?.

Thời gian vừa qua, những đảng viên cấp cao, thậm chí là Ủy viên Bộ Chính trị cũng mắc sai phạm, vi phạm kỷ luật đã được Ban Bí thư, Bộ Chính trị nghiêm khắc xử lý. Do đó, cần phải nhìn thẳng vào thực tế để chỉnh đốn đội ngũ cán bộ.

Tôi kỳ vọng, tại Hội nghị lần này, những vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để và chọn được người cán bộ có tâm, có tầm để xây dựng đất nước”. 

 (Bạn đọc Lê Văn Xứng, Yên Cát, Như Xuân, Thanh Hóa)     

Tháo gỡ những bất cập trong hệ thống tiền lương

“Tôi đã từng làm trong cơ quan nhà nước cách đây mấy năm nhưng phải bỏ ra ngoài làm vì mức lương quá thấp. Theo tôi, chính sách tiền lương hiện nay của chúng ta còn nhiều bất cập, mang tính chất cào bằng nên không có khả năng khích lệ người lao động.

Tôi mong muốn tại Hội nghị lần này, vẫn đề cải cách tiền lương sẽ được đưa ra bàn thảo để tìm ra phương thức tháo gỡ những điểm bất cập, tạo được động lực để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả làm việc của người lao động…”

(Bạn đọc Nguyễn Văn Hiếu, Chí Linh, Hải Dương)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem