Chủ đề nóng

Kymco nâng tầm xe ga kết nối thông minh

Vân Long Thứ tư, ngày 18/01/2017 07:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với hệ thống ứng dụng kết nối thông minh Kymco Noodoe sẽ đem lại cho các tay lái xe ga nắm bắt được thông tin hữu ích và tiện lợi hơn hẳn thông thường.
Bình luận 0

Mang các tính năng công nghệ kết nối thường có trong các xe hơi tới thế giới xe ga thường gặp nhiều thách thức. Ngay cả việc nhìn vào bản đồ chi tiết hay điều khiển màn hình cảm ứng trong khi vẫn giữ hai tay lái còn có thể dẫn tới nguy hiểm.

Xe ga mang ứng dụng kết nối Kymco Noodoe.

“Bạn có thực sự nghĩ là các tay lái xe ga có thể nắm bắt được tất cả các thông tin? Một màn hình cảm ứng rất khó sử dụng khi lái một chiếc xe ga”, Allen Ko, người đứng đầu Kymco Group cho biết.

Chính từ suy nghĩ đó mà Kymco Noodoe tập trung vào sự đơn giản trên hết. Một màn hình màu với ứng dụng kết nối mới cài đặt tiêu chuẩn trên mẫu xe ga Kymco AK 550 và dòng xe ga Like 150 i đã được trình diện tại Triển lãm tiêu dùng điện tử (CES) 2017 ở Las Vegas vừa qua.

Màn hình thông minh.

Loại màn hình được thiết kế dạng tròn được điều khiển bằng ba nút chuyển gần ngay ngón tay phải của lái xe. Rất nhiều thông tin có thể hiện thị như dự báo thời thiết, đo tốc độ kỹ thuật số và tính toán quãng đường đi, cùng chức năng định vị thông minh Smart Compass. Các tính năng này được hoạt động kết nối Bluetooth với điện thoại của lái xe dựa trên ứng dụng Noodoe.

Kết nối qua Bluetooth.

Trong đó tính năng dự báo thời tiết có khả năng dự báo trong vòng 3 giờ, và hầu hết các thông tin sẽ liên quan đối với lái xe. Còn Smart Compass không hiển thị dạng bản đồ hay tên đường phố như truyền thống đòi hỏi lái xe phải liếc nhìn. Thay vào đó ứng dụng này sẽ chỉ hiển thị khoảng cách và hướng tương đối được chọn trong ứng dụng điện thoại thông minh Noodoe.

Các tính năng khác như chỉ vị trí cần quan tâm như trạm xăng hay các trung tâm dịch vụ thì các biểu tượng nhỏ trên màn hình sẽ được đánh dấu. Ngoài ra ứng dụng này còn giúp lái xe tìm thấy xe của mình đang đỗ ở đâu.

Mang lại nhiều thông tin hữu ích.

Bên cạnh đó ứng dụng còn có chức năng xã hội như giúp lái xe tạo ra một nhóm bạn VIP và xem vị trí của nhóm bạn này đang tụ họp ở đâu qua Smart Compass khi xe lái gần đến nơi. Sử dụng ứng dụng, người dùng còn có thể thay đổi các yếu tố màu sắc và thiết kế của màn hình và tải chúng lên xe ga của mình.

Tất nhiên không có hệ thống ứng dụng kết nối nào mà không có khả năng hiển thị các thông báo trên Facebook và hòm thư điện tử. Nhưng Noodoe chỉ hiển thị các thông báo này trong chế độ dừng lại khi tốc độ của xe ga bằng không. Điều đó giúp lái xe không phải lấy điện thoại của mình ra khi có đèn đỏ. Tuy nhiên các hiển thị sẽ bị khóa trên màn hình khi xe ga đang di chuyển trong thành phố hay vùng cấm các tính năng như vậy đối với người đi xe.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem