Lá chuối

  • Dân Việt - Hơn 20 năm nay, bà Nguyễn Thị Trúc (50 tuổi) trú thôn Tiên Nộm, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) đã nuôi 2 người con trai học đại học bằng nghề róc lá chuối bán cho những người làm Nem Huế.
  • Thức ăn hàng ngày của người Ba Na đơn giản, đạm bạc, chủ yếu là rau xanh, măng, nấm theo mùa; Cá, cua, ốc, ếch hoặc thịt chim, chuột kiếm được tùy thuộc vào sự tháo vát của các thành viên mỗi gia đình.
  • Củ nén có nhiều ở Quảng Nam, nhất là những vùng như Hội An, Cẩm Sa, Điện Ngọc. Củ nén chỉ thích hợp vùng đất cát. Ở nơi khô cằn, kham khổ, củ nén càng đậm tính tinh túy cay nồng của loại cây nhiều tinh dầu như tỏi.
  • Bún lá gần như là đặc sản của huyện Ninh Hòa (cách TP.Nha Trang 30km về phía Bắc) với món ăn quen thuộc: “bún lá cá dằm”. Cũng là bún, nhưng bún lá thể hiện phong cách ăn khá khác biệt.
  • Loại bánh khá lạ với tôi, lạ từ hình thức đến tên gọi - bánh vắt vai. Một lần đến vùng cao Lục Ngạn (Bắc Giang) tôi đã may mắn được thưởng thức món ăn này của đồng bào dân tộc Cao Lan.
  • Phát hiện cô bé đi ngoài đường một mình, Tuấn đã quật ngã, bóp cổ rồi thực hiện hành vi thú tính. Khi nạn nhân tắt thở, Tuấn vội xé lá chuối ven đường phủ lên thi thể rồi bỏ trốn.
  • Sài Gòn mang nhiều nét đặc trưng tổng hợp về văn hoá cũng như nếp ăn nếp ở của người miền Nam. Trong đó, về góc độ ẩm thực, món xôi Sài Gòn là đặc trưng gần gũi nhất với nhiều loại xôi đa dạng đang rất thịnh hành.
  • (Dân Việt) - Mùa này, diện tích trồng lạc (đậu phộng) tăng vì diện tích trồng lúa nhiều nơi thiếu nước nên bà con chuyển sang trồng lạc. Bà con mình thường thu lạc rồi bán thô. Ít người nghĩ tới việc chế biến lạc thành các sản phẩm có giá trị cao hơn.
  • Để giữ được vị ngọt tươi của thịt cá và khiến cả nhà phải phát thèm vì mùi thơm ngào ngạt, hãy thử làm những món cá nướng theo gợi ý dưới đây.
  • Có thể nói, tré sinh sau đẻ muộn hơn nem chả, lạc loài giữa dân gian, với đầy đủ tính cách hấp thụ từ chủ nhân tạo ra nó: bình dị, nhưng giàu bản sắc.