Lá chuối

  • Không biết tự bao giờ, nem chua trở thành nét hương vị ẩm thực mang thương hiệu của người xứ Thanh. Khách trong tỉnh xa quê, khách thập phương có dịp ghé qua nơi đây thường chọn nem chua làm quà cho gia đình, bạn bè.
  • BẠN ĐỌC LÀM BÁO - Những chiều cuối năm Nhâm Thìn, không khí tết tràn ngập Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi sơ sinh Quảng Nam khi nhiều tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm đến thăm hỏi và trao quà để các em được vui Tết trọn vẹn.
  • (Dân Việt) - Công ty TNHH Tân Đông (80/1A Ngô Chí Quốc, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM), đang tìm kiếm đối tác cung cấp lá khoai mì (sắn) trong dài hạn để xuất khẩu.
  • (Dân Việt) - Ngày càng có nhiều loại nông sản, đặc sản đậm chất quê Việt xuất ngoại. Những cọng rau, chiếc lá, cái bánh…đơn sơ, giản dị không những được cộng đồng bà con Việt kiều mà cả người nước ngoài ưa thích.
  • (Dân Việt) - Để có hoa cúc bán Tết, khoảng tháng 5 âm lịch cắt cành “bánh tẻ” ngâm vào thuốc kích thích ra rễ (có bán trên thị trường) vài phút rồi trồng vào các bầu lá chuối hoặc bọc nylon có đục lỗ thoát nước.
  • Sa kê, gọi theo tên Thái Lan, sách vở gọi là trái bánh mì vì phần nạc vàng mịn như khoai tây và thơm như bánh mì nóng. Ở nhiều vùng nhiệt đới, sa kê là thức ăn chủ lực.
  • Thịt chuột nấu đông, thịt chuột nấu canh, thịt chuột nướng xiên, chuột ép lá ré, nướng than... là món ăn khoái khẩu của dân nhậu ở nhiều làng quê lúa mà không phải ở đâu cũng có.
  • Dân Việt - Sẽ rất thú vị nếu dành chút thời gian tự tay làm ít cơm rượu từ những hạt nếp cẩm căng tròn, thơm nức để ăn vào ngày mùng 5.5 Âm lịch, nhằm dịp Tết diệt sâu bọ.
  • Thật thú vị khi trong những ngày hè oi bức có được đôi ba cốc bia ngồi nhâm nhi với chiếc nem Bùi thơm ngon, ăn cùng lá sung, lá đinh lăng chấm tương ớt.
  • Cá dìa tươi, không cẩn thận vây nó đâm nhức thấu óc, nhưng nướng trên lửa than mỡ nó thơm khó tả, đặc dị...