Chủ đề nóng

Lạ kỳ gà mái cũng "chuyển giới" thành gà trống

Thứ ba, ngày 17/04/2012 11:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu nhìn con gà từ xa, hầu như không nhận ra sự thay đổi của nó về mặt hình thái, song các đặc tính sinh dục của con gà đã thay đổi hoàn toàn.
Bình luận 0
Gà lôi trắng là một loài thuộc họ Công

Nhân viên trong một vườn thú tại Ấn Độ đang hết sức bối rối sau khi một con gà lôi mái của họ biến thành gà trống.

Sự việc kỳ lạ xảy ra trong vườn thú ở thành phố Bombay, Ấn Độ. Bà Renu Singh, giám đốc vườn thú, nói với hãng thông tấn IANS hình dáng, kích thước và màu lông của con gà lôi trắng đã thay đổi dần. Kích thước cơ thể con vật tăng dần, còn bộ lông màu nâu của nó đổi màu.

Mới đây con gà lôi mái đã ngừng đẻ trứng và thường xuyên đánh nhau với một con gà trống cùng chuồng. Đối với loài gà lôi, hai con trống không thể chung sống hòa thuận trong một đàn. Vì thế nhân viên vườn thú buộc phải thả thêm một con mái vào chuồng của con gà lôi chuyển giới.

"Nếu nhìn con gà từ xa chúng ta hầu như không nhận ra sự thay đổi của nó về mặt hình thái, song các đặc tính sinh dục của con gà đã thay đổi hoàn toàn", bà Renu nói.

Ban quản lý vườn thú đang liên hệ với các chuyên gia để tìm hiểu xem buồng trứng của con gà còn hoạt động bình thường hay không. Nhiều quan chức đã tới vườn thú để xem con gà lôi và một số nhà khoa học sẽ nghiên cứu nó.

Gà lôi trắng thường sống trên các núi thuộc khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc. Con trống có màu lông đen và trắng, trong khi con mái sở hữu bộ lông màu nâu. Mặt và chân của gà lôi có màu đỏ.

Đây là lần đầu tiên hiện tượng gà lôi tự chuyển giới được ghi nhận trên thế giới.

Theo Vnexpress

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem