Lá lốt
-
Loại rau này được biết đến như một loại gia vị để chế biến nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng trong các bữa ăn
-
Sau những ngày mùa vất vả với công việc đồng áng, chừng độ vài cơn mưa, những con ốc ruộng ở vùng Cao Bằng mập mạp xuất hiện nhiều ở thửa ruộng mới cấy xâm xấp nước. Mùa cấy xong cũng là thời điểm mùa ốc bắt đầu.
-
Loại rau này không chỉ tạo hương vị đặc biệt trong các mòn ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Lá lốt không chỉ là loại rau quen mặt trong ẩm thực Việt, mà còn là "vị thuốc quý" chứa đựng nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết tận dụng lá lốt như một vị thuốc quý, giúp phòng và chữa nhiều loại bệnh nhưng những lợi ích này hiện đang dần bị lãng quên.
-
Loại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Lá lốt nấu nước uống trị bệnh gì là băn khoăn của không ít người.
-
VOV.VN - Lá lốt là loại rau gia vị quen thuộc với người Việt, lá lốt không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
-
Lá lốt là loại rau gia vị quen thuộc với người Việt, lá lốt không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.
-
Ở vùng trung du Quảng Nam như Quế Sơn, Hiệp Đức…của tỉnh Quảng Nam có món rau dớn trộn với “sắn võng” là loại thức ăn ngon truyền thống của cư dân nơi đây khi gặp những năm thiên tai hạn hán, mùa màng thất bát.
-
Lá lốt là loại thực phẩm được dùng nhiều trong chế biến món ăn, được coi là thần dược chữa được nhiều bệnh, nhưng ít người biết đến.