Lạ với món dừa nước “full topping” ở trung tâm Sài Gòn, ông chủ muốn nó phổ biến như cà phê, trà sữa

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 18/12/2022 12:11 PM (GMT+7)
Dừa nước truyền thống, dừa nước “full topping” là thức uống mới, vừa quen vừa lạ tại TP.HCM. Ông chủ cửa hàng kỳ vọng đưa nó trở thành thức uống quen thuộc như cà phê, trà sữa.
Bình luận 0

Chuỗi cà phê và đồ uống tại TP.HCM vào cuối năm khá nhộn nhịp khi nhiều thương hiệu bắt đầu ồ ạt ra mắt cửa hàng mới. Không chỉ các “ông lớn”, nhiều mô hình, cửa hàng kinh doanh các sản phẩm mới lạ trong ngành F&B (dịch vụ thức ăn, đồ uống) cũng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Dừa nước là thức uống quen thuộc với du khách khi về huyện Cần Giờ nhưng mới đây, một cửa hàng chuyên các thức uống về dừa nước đã có mặt ngay trung tâm TP.HCM.

Lạ với món dừa nước “full topping” ở trung tâm Sài Gòn, ông chủ muốn nó phổ biến như cà phê, trà sữa - Ảnh 1.

Trạm dừa nước - Vietnipa station, mới mở gần đây trên đường Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Dù mới ra mắt nhưng "trạm dừa nước - Vietnipa station" nằm tại số 60 Nguyễn Du (quận 1) - một trong những nơi được mệnh danh là "đất vàng" tại TP.HCM, đã khá hút khách. Nhiều thời điểm, khách đến uống tại chỗ kín bàn và đơn đặt qua các ứng dụng giao nhận thức ăn có liên tục.

“Dừa nước truyền thống kèm theo cơm dừa nước non, hay phá cách một chút thì có dừa nước sữa, dừa nước dâu, rồi dừa nước full topping theo khẩu vị của giới trẻ, gồm hạt sen, trái vải, cơm dừa nước non, cơm dừa nước hoàng kim… là những món được khách chuộng nhất”, anh Phan Minh Tiến - chủ cửa hàng, cho biết.

Lạ với món dừa nước “full topping” ở trung tâm Sài Gòn, ông chủ muốn nó phổ biến như cà phê, trà sữa - Ảnh 2.

Cận cảnh một ly dừa nước "full topping" với hạt sen, cơm dừa... Ảnh: Hồng Phúc

Nguyên liệu chính của các loại thức uống này là dừa nước được chế biến từ mật dừa nước cô đặc. Mật dừa nước cô đặc là một sản phẩm được lấy trực tiếp từ dừa nước, sau đó, thông qua quy trình kỹ thuật, chúng được cô đặc lại nhằm bảo quản được lâu hơn.

Anh Phan Minh Tiến cũng đang là CEO Vietnipa - công ty chuyên sản xuất mật dừa nước, cung cấp cho thị trường. Vùng canh tác và sản xuất của công ty nằm tại huyện Cần Giờ. Khi về Cần Giờ, ghé các điểm dừng chân, du khách đều được giới thiệu món mật dừa nước uống liền và mật dừa nước cô đặc. Các sản phẩm này cũng đang được cung cấp tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm.

Vietnipa đã tiếp tục phát triển sản phẩm thành những thức uống quen thuộc, kỳ vọng đưa mật dừa nước thành thức uống phổ biến như cà phê, trà sữa.

Với những khách hàng chuộng cà phê, cửa hàng còn có cà phê mật dừa nước. Mật dừa nước được sử dụng thay thế cho đường cát và có vị ngọt thanh khiến ly cà phê thêm đặc biệt.

Lạ với món dừa nước “full topping” ở trung tâm Sài Gòn, ông chủ muốn nó phổ biến như cà phê, trà sữa - Ảnh 4.

Cửa hàng dừa nước phục vụ tại chỗ lẫn mang đi thông qua các ứng dụng giao nhận thức ăn. Ảnh: Hồng Phúc

Lạ với món dừa nước “full topping” ở trung tâm Sài Gòn, ông chủ muốn nó phổ biến như cà phê, trà sữa - Ảnh 5.

Dừa nước truyền thống, cà phê dừa nước và combo dừa nước "full topping" đáp ứng nhu cầu giới trẻ. Ảnh: Hồng Phúc

Theo anh Tiến, dù mới ra mắt không lâu nhưng cửa hàng bắt đầu nhận thấy tín hiệu lạc quan. “Chúng tôi bắt đầu có khách quen từ những người đã dùng thức uống, rồi khách thông qua các ứng dụng. Khách thông qua các ứng dụng sẽ là hướng đi quan trọng, nhắm đến dân văn phòng. Đây là xu thế mới của ngành F&B tại TP.HCM”, anh Tiến nói.

Cửa hàng này được anh hợp tác với Viện Sinh thái học miền Nam. Không chỉ phục vụ thức uống từ dừa nước, cửa hàng còn giới thiệu, bán các sản phẩm mật dừa nước, đường dừa nước và các sản phẩm sinh thái khác trên khắp cả nước. 

Lạ với món dừa nước “full topping” ở trung tâm Sài Gòn, ông chủ muốn nó phổ biến như cà phê, trà sữa - Ảnh 6.

Một buồng dừa nước trưng ngay tại quầy. Ảnh: Hồng Phúc

Năm 2017, anh Phan Minh Tiến khởi nghiệp với sản phẩm mật dừa nước từ nguồn tài nguyên dừa nước rất lớn tại huyện Cần Giờ. Học hỏi qua tài liệu, anh biết rằng cuống của buồng dừa nước sau khi chặt là nơi tiết ra mật.

Mật dừa nước có vị ngọt thanh mát, pha chút vị mặn tự nhiên. Mật dừa nước tươi bổ sung khoáng chất hiệu quả và làm thức uống điện giải rất tốt. Ngoài mật dừa nước nguyên chất, công ty còn đầu tư dây chuyền cô đặc mật dừa nước, biến chúng thành những sản phẩm có giá trị cao, có thể bảo quản lâu và ứng dụng vào ngành thực phẩm nhiều hơn.

 Hiện Vietnipa đang cung cấp mật dừa nước cô đặc, đường dừa nước cho thị trường, các kênh sỉ và lẻ. Cửa hàng dừa nước phục vụ thức uống theo mô hình F&B là sản phẩm mới nhất của doanh nghiệp để khai thác tối đa giá trị sản phẩm.

Từ diện tích dừa nước 1ha ban đầu, hiện Vietnipa đã liên kết với các hộ sản xuất khác, nâng quỹ dừa nước khai thác lên hơn 5ha, vừa khai thác giá trị kinh tế vừa bảo vệ vùng xanh cho Cần Giờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem