Chủ đề nóng

Lại thêm vụ hoang báo bị cướp giữa thủ đô

Thứ ba, ngày 26/02/2013 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sau vụ hoang báo bị “thôi miên” cướp tiền tỷ xảy ra ở Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, trên địa bàn quận này lại xảy ra một vụ hoang báo khác.
Bình luận 0

Theo Công an quận Đống Đa, trưa ngày 23.2, La Văn Tú (SN 1988) ở Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng cùng gia đình đến cơ quan công an trình báo bị cướp.

Theo đó chiều ngày 22.2, anh này đi thu tiền nước sạch về đến phố Lê Thanh Nghị thì bị 4 đối tượng nam đi trên 2 xe máy ép phải đi theo chúng đến khu vực phường Phương Mai, rồi vào đến khu tập thể nhà C5 Trung Tự. Tại đây có thêm 3 đối tượng nữa, bọn chúng đã hành hung anh Tú và lấy đi 5 triệu đồng. Không những vậy bọn chúng còn ép anh này phải ký vào giấy nợ do chúng thảo sẵn.

Sau khi nhận được tin báo trên, Công an quận Đống Đa đã triển khai lực lượng xác minh sự việc. Tuy nhiên sau khi thu thập thông tin thấy có dấu hiệu bất thường, cơ quan công an đã chuyển hướng và bị hại trong vụ cướp được xem là có khả năng hoang báo.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã buộc Tú phải thừa nhận đã dựng lên câu chuyện bị cướp hòng biển thủ số tiền gần 5 triệu đồng. Vợ Tú là nhân viên Công ty kinh doanh nước sạch Hà Nội, vào chiều 22.2, do có việc bận nên chị này nhờ Tú đi thu tiền nước hộ theo các địa chỉ định sẵn.

Tú vốn là đối tượng ham cờ bạc và đang nợ nần, cầm được số tiền 4,4 triệu đồng từ việc đi thu tiền giúp vợ đối tượng đã mang đi trả nợ, sau đó nghĩ ra câu chuyện bị cướp để lừa gạt vợ và cơ quan chức năng. Hành vi của La Văn Tú đã bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem