Chủ đề nóng

Lái xe gây rối để cứu 5 thiếu nữ khỏi "mẹ mìn"

Thứ năm, ngày 24/06/2010 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhận thấy biểu hiện nghi vấn từ hai người phụ nữ thuê ô tô, người lái xe đã gây lộn với chủ quán cơm khiến công an phải can thiệp. Tại cơ quan công an, 5 thiếu nữ hú vía khi biết mình suýt bị hai mẹ mìn bán sang Trung Quốc.
Bình luận 0

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ hai đối tượng Vi Thị Xuân, 46 tuổi, trú tại Yên Hòa, Tương Dương Nghệ An và Lữ Thị Hoa, 42 tuổi, trú tại Xiêng Mi, Tương Dương, Nghệ An về hành vi buôn bán phụ nữ.

Trước đó, hai đối tượng này đã vượt biên trái phép và lấy chồng sinh sống tại Trung Quốc. Trong một lần về thăm quê, Xuân và Hoa cùng đi trên một chuyến xe khách và hai đối tượng đã bàn nhau về Việt Nam sẽ tìm các cô gái trẻ mang sang Trung Quốc bán lấy tiền.

Hai đối tượng tại CQĐT

Với thủ đoạn rêu rao với mọi người ở Trung Quốc dễ tìm việc làm, thu nhập rất cao nên trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến 18-6 đã có 5 cô gái tuổi đời còn rất trẻ tìm đến hai đối tượng. Không những thế, hai đối tượng còn “biếu” mỗi gia đình có con gái theo chúng sang Trung Quốc làm việc 3 triệu đồng làm quà.

Khi thấy hai người phụ nữ này tìm công việc cho con gái mình, còn cho gia đình tiền nên mọi người và nhất là các cô gái trẻ coi hai “mẹ mìn” này như những vị “cứu tinh".

Sáng sớm 18-6, Xuân và Hoa dẫn 5 cô gái trẻ gồm: Vi Thị M, 20 tuổi; Quàng Thị K, 19 tuổi; Hoàng Thị H, 21 tuổi; Lò Thị P, 20 tuổi và Lữ Thị N, 23 tuổi cùng ở huyện Tương Dương, Nghệ An bắt đầu chuyến hành trình sang bên kia biên giới. Hai “mẹ mìn” thuê một chiếc ôtô 7 chỗ với giá 5,5 triệu đồng để đưa cả nhóm cùng đi. Rất may cho 5 cô gái trẻ, trên đường đi, người lái xe đã nhận thấy những biểu hiện nghi vấn của Hoa và Xuân...

Trưa cùng ngày, khi mọi người dừng lại ở địa phận huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn để ăn cơm, mặc dù bữa cơm trưa ấy chỉ mất có hơn 400 ngàn đồng, tiền do hai phụ nữ thuê xe trả nhưng anh lái xe vẫn một mực kêu đắt và gây lộn với chủ quán.

Sau khi nhận được thông tin của nhân dân về lái xe ôtô nói trên đang có hành vi gây rối, trên xe có chở một số phụ nữ có dấu hiệu nghi vấn, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH – Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với CAH Hữu Lũng khẩn trương tới hiện trường, yêu cầu những người trên xe về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan công an, bộ mặt thật của hai “mẹ mìn” đã bị vạch trần. 5 cô gái trẻ nói trên được một phen hú vía khi biết mình suýt bị bán sang Trung Quốc.

Chiều 23-6, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam hai đối tượng Vi Thị Xuân, Lữ Thị Hoa về hành vi Buôn bán phụ nữ.

Theo ANTĐ
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem