Làm ăn thua lỗ nam thanh niên sử dụng chiêu thức lừa đảo tinh vi chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng

Hồng Nhân Thứ tư, ngày 21/02/2024 21:08 PM (GMT+7)
Đinh Văn Cường (trú tại Hà Nam) quảng cáo có khả năng thi công, xây dựng nhà gỗ, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại ở các tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng.
Bình luận 0

Ngày 20/2/2024, Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho biết đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ và Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Văn Cường về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cường sinh năm 1990, trú tại thôn 4 Thượng Vỹ, xã Nhân Chính, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Lý Nhân phát hiện có 1 đối tượng liên tục sử dụng các mạng xã hội có tên “Nhà gỗ Bảo Lâm” và “Nét đẹp Cổ truyền” chạy quảng cáo có khả năng thi công, xây dựng nhà gỗ các loại với các hình ảnh, thiết kế đa dạng, hấp dẫn.

Làm ăn thua lỗ nam thanh niên sử dụng chiêu thức lừa đảo tinh vi chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng- Ảnh 1.

Đinh Văn Cường (trú tại Hà Nam) quảng cáo có khả năng thi công, xây dựng nhà gỗ, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại ở các tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng. Ảnh: Công an tỉnh Hà Nam.

Sau đó, đối tượng yêu cầu các chủ đầu tư có nhu cầu làm nhà gỗ chuyển tiền đặt cọc nhưng thực chất nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Xác định đây là vụ việc mang tính chất nghiêm trọng với phương thức thủ đoạn phạm tội tinh vi, lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi phạm tội, lực lượng chức năng đã xác lập chuyên án đấu tranh làm rõ và bắt giữ đối tượng Đinh Văn Cường - là thủ phạm của vụ án trên khi Cường đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, trước tài liệu, chứng cứ thu thập được Đinh Văn Cường khai nhận do làm ăn thua lỗ, nợ tiền của nhiều người nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội.

Khi các bị hại tin tưởng chuyển tiền đặt cọc xây dựng nhà gỗ thì Cường hủy kết bạn, chặn toàn bộ liên lạc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Với các thủ đoạn trên, từ đầu năm 2023 đến nay, Đinh Văn Cường đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại ở các tỉnh, thành phố trên cả nước với số tiền chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng.

Hiện lực lượng chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Cơ quan công an cũng đề nghị, những ai bị đối tượng Đinh Văn Cường lừa đảo chiếm đoạt tài sản đến trình báo tại công an huyện Lý Nhân hoặc liên hệ điều tra viên Nguyễn Văn Thành (SĐT: 0962889311) để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem