Người phụ nữ tự xưng chủ doanh nghiệp ở TP.HCM bị tố lừa đảo 11 tỷ đồng

Hoàng Lộc Thứ tư, ngày 21/02/2024 17:14 PM (GMT+7)
Vì tin tưởng nên bà Mùi đã chuyển 11 tỷ đồng vào tài khoản của bà Huyền. Sau đó, bà Huyền đã bỏ trốn và cắt đứt mọi liên lạc nên bà Mùi đã tố giác người phụ nữ này lên cơ quan công an.
Bình luận 0

Ngày 21/2, nguồn tin của PV Dân Việt cho hay, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai đã có văn bản gửi các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh về việc tạm dừng việc công chứng giao dịch mua bán, cho tặng sang nhượng và các giao dịch đảm bảo khác đối với tài sản là đất đai và các tài sản khác của bà Phạm Thị Thu Huyền (43 tuổi, trú tại TP.Thủ Đức, TP.HCM).

Văn bản này được thực hiện theo đề nghị của Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Gia Lai vào trước đó.

Theo tìm hiểu của PV, Cơ quan CSĐT đang tiến hành xác minh đơn của bà Sou Thị Mùi (66 tuổi, trú tại phường Đống Đa, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) tố giác bà Phạm Thị Thu Huyền có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Người phụ nữ tự xưng chủ doanh nghiệp ở TP.HCM bị tố lừa đảo 11 tỷ đồng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo nội dung tố giác, vào tháng 1/2024, thông qua mối quan hệ xã hội nên bà Mùi và bà Huyền có gặp mặt và quen biết nhau. Quá trình quen biết, bà Huyền tự giới thiệu bản thân là giám đốc doanh nghiệp lớn tại TP.HCM. Sau đó, bà Huyền nhiều lần vay mượn tiền bà Mùi và trả tiền đúng hẹn nên bà Mùi rất tin tưởng.

Đến ngày 14/2, bà Huyền tiếp tục hỏi vay mượn tiền thì bà Mùi đồng ý và hai bên hẹn nhau vào ngày 15/2 sẽ đến Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Chi nhánh Gia Lai để thực hiện giao dịch vay tiền.

Đến ngày 15/2, sau khi đến Ngân hàng ACB, chi nhánh Gia Lai để làm thủ tục vay tiền thì sau khi bà Mùi chuyển số tiền 11 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng của bà Huyền.

Trong lúc ngồi đợi ngân hàng hoàn tất thủ tục giao dịch, bà Huyền đưa ra lý do đi vệ sinh rồi sau đó lên xe Grab đã đợi sẵn từ trước bỏ trốn và cắt đứt liên lạc với bà Mùi.

Từ đó, bà Mùi đã làm đơn tố giác bà Huyền lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 11 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem