Chủ đề nóng

Làm chết 14 con đại bàng, đền... 1 triệu USD

Chủ nhật, ngày 24/11/2013 10:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 22.11, tập đoàn năng lượng Duke Energy của Mỹ đã chấp nhận bồi thường 1 triệu USD cho cái chết của 14 con đại bàng trong vòng 3 năm qua tại tiểu bang Wyoming.
Bình luận 0

Đây là lần đầu tiên Mỹ phạt một công ty năng lượng gió vì hành động vô ý tàn sát động vật, cụ thể là giống đại bàng vàng.

Tiền phạt thu được sẽ chuyển tới các cơ quan bảo tồn động vật hoang dã và đất ngập nước theo Hiệp ước chim di cư.

Chim đại bàng đầu hói thường chỉ tập trung tìm kiếm con mồi nên hay lao vào các tuabin gió hoặc cũng có thể bị hút vào bởi lốc xoáy từ các cánh quạt xoay nhanh.


Đại bàng chăm chú theo dõi con mồi nênkhó tránh khỏi các cánh quạt gió - Ảnh: AP

Chủ tịch tập đoàn Duke, ông Greg Wolf, rất áy náy và hứa sẽ hợp tác với các tổ chức bảo vệ động vật hoang dã nhằm khắc phục sự cố. Ông cho biết tập đoàn sẽ lắp đặt các trạm ra đa quan sát giúp phát hiện những con đại bàng đang bay gần đó và giảm tốc độ của các tua bin tại những độ cao mà đại bàng thường hoạt động.

Duke Energy là công ty cổ phần năng lượng điện lớn nhất tại Mỹ, phục vụ nhu cầu của hơn bảy triệu khách hàng với số vốn khoảng 50 tỉ USD.

Nghiên cứu của các nhà sinh học liên bang cho biết, từ năm 2008 cho đến nay, các cơ sở năng lượng gió ở 10 tiểu bang tại Mỹ đã giết chết ít nhất 67 con đại bàng vàng đầu hói.

Người Lao Động (Theo Người Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem