Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Bắt quả tang vụ phá rừng thông để bán đất

Văn Long Thứ sáu, ngày 03/11/2017 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lực lượng chức năng TP.Đà Lạt đã bắt quả tang Đoàn Văn Dũng thuê người vào chặt phá rừng thông với mục đích lấy đất bán.
Bình luận 0

Lúc 8h ngày 3.11, đoàn công tác liên ngành của TP.Đà Lạt gồm Hạt Kiểm lâm, Công an TP, UBND phường 12 phối hợp Ban Quản lý rừng Lâm Viên đã bắt quả tang 2 đối tượng đang phá rừng tại lô A, khoảnh 1, tiểu khu 151. Rừng bị phá do Ban Quản lý rừng Lâm Viên quản lý, thuộc địa giới phường 12. Hai đối tượng bị bắt giữ là Đoàn Văn Dũng (35 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Ngọc (31 tuổi, quê Thái Bình). 

                        

Hai đối tượng Ngọc (áo đỏ) và Dũng bị bắt tại hiện trường. Ảnh: Văn Long

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 20 cây thông 40 năm tuổi đã bị chặt phá. Các đối tượng đã cắt gỗ thành những đoạn 1 - 2m, chất thành đống để đốt, với mục đích xóa dấu vết nhưng số gỗ này chưa kịp cháy hết. Điều đáng nói là khu vực này nằm sát tuyến đường Đà Lạt  - Nha Trang, gần với khu sản xuất nông nghiệp, nhưng các đối tượng vẫn ngang nhiên phá rừng.

                        

Lực lượng kiểm lâm khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Văn Long

Trung tá Nguyễn Thế Nhật – Đội phó Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP.Đà Lạt - cho biết: "Ngay sau nhận được tin báo, lực lượng công an đã phối hợp với các đơn vị khác tiến hành điều tra, đã xác định được đối tượng thứ ba nhưng người này đang bỏ trốn".

Khu vực này gần đường đi và những khu vườn của người dân, nhưng các đối tượng vẫn ngang nhiên phá rừng. Ảnh: Văn Long.

Tai cơ quan công an, Đoàn Văn Dũng khai nhận đã thuê Ngọc và 5 người khác vào khu vực nói trên, lợi dụng lúc trời mưa để phá rừng, nếu thành công thì lấy đất bán. Được biết, Đoàn Văn Dũng là con trai của chủ dự án Khu du lịch Đa Cát Minh. Trước đây chủ dự án này được thuê rừng để làm du lịch, nhưng mới đây UBND tỉnh Lâm Đồng thu hồi, giao cho Ban Quản lý rừng Lâm Viên quản lý bảo vệ.

Các đối tượng cắt ngắn thân gỗ rồi đốt, đưa ra  ngoài phi tang. Ảnh: Văn Long.

Gỗ được cắt thật ngắn để dễ dàng đưa ra ngoài, tránh bị phát hiện. Ảnh:Văn Long.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem