Chủ đề nóng

Hàng ngàn du khách và người dân đến tham quan Đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k

Văn Long Thứ ba, ngày 07/03/2023 19:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại bảo tháp kinh luân nằm trong Không gian văn hóa tâm linh phật giáo tại thôn Kambute, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24k, với trọng lượng 200 tấn, cao hơn 37m.
Bình luận 0

Nhiều ngày qua, người dân và du khách tại tỉnh Lâm Đồng cũng như các tỉnh thành lân cận đã đến Không gian văn hóa tâm linh phật giáo Samten Hills Dalat để tham quan, chiêm ngưỡng Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới. 

Hàng ngàn du khách và người dân đến tham quan Đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k - Ảnh 1.

Nhiều người dân đã đến không gian văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat để chiêm ngưỡng đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới. Ảnh: Mai Long.

Lâm Đồng: Hàng ngàn du khách và người dân đến tham quan Đại bảo tháp kinh luân dát vàng 24k

Sáng ngày 7/3, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chính thức trao tặng “Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh dành cho Không gian Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat, Việt Nam, được kiến tạo bởi Đại lão Hòa Thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche của dòng truyền thừa Drigung Kagyu, trong việc bảo tồn và phát huy giá trị Phật giáo Kim cương Thừa tại Việt Nam”

Hàng ngàn người dân đến tham quan Đại bảo tháp kinh luân nặng 200 tấn, dát vàng 24k - Ảnh 2.

Đông đảo các khách mời người dân, du khách đến tham gia lễ chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh dành cho Không gian Phật giáo Kim cương thừa. Ảnh: Samten Hills Dalat.

Ghi nhận của phóng viên, trong sáng ngày 7/3, hàng ngàn người dân, du khách đã đến sẽ được tham quan, chiêm ngưỡng đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới. Người dân, du khách sau khi làm thủ tục đăng kí sẽ được xe trung chuyển đưa đến nơi cao nhất của khu vực. 

Hàng ngàn người dân đến tham quan Đại bảo tháp kinh luân nặng 200 tấn, dát vàng 24k - Ảnh 3.

Người dân rất vui khi có xe đưa đón từ cổng khu du lịch đến chánh điện tại không gian văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat. Ảnh: Samten Hills Dalat

Chị Kim Huyền, trú tại huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) cho biết: "Nhà tôi cách nơi đây khoảng 15km. Thấy địa điểm này mới nổi, có nhiều hình ảnh đẹp nên tôi đến đây tham quan, check in. Khung cảnh tại đây khá đẹp, đặc biệt là có đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới nên tạo sự tò mò cho du khách, người dân địa phương. Tuy nhiên, việc vào không gian văn hóa tâm linh này khá khó khăn, đường xa dễ khiến người đến thấy mệt và khó chịu".

Hàng ngàn người dân đến tham quan Đại bảo tháp kinh luân nặng 200 tấn, dát vàng 24k - Ảnh 4.

Đại bảo tháp kinh luân làm bằng đồng nguyên chất lớn nhất thế giới tại Samten Hills Dalat. Ảnh: Samten Hills Dalat

Hàng ngàn người dân đến tham quan Đại bảo tháp kinh luân nặng 200 tấn, dát vàng 24k - Ảnh 5.

Đại bảo tháp kinh luân được dát vàng 24k. Ảnh: Samten Hills Dalat.

Hàng ngàn người dân đến tham quan Đại bảo tháp kinh luân nặng 200 tấn, dát vàng 24k - Ảnh 6.

Hàng ngàn du khách đến tham quan trong những ngày qua. Ảnh: Samten Hills Dalat.

Hàng ngàn người dân đến tham quan Đại bảo tháp kinh luân nặng 200 tấn, dát vàng 24k - Ảnh 7.

Du khách xếp hàng trước khi vào không gian văn hóa tâm linh để tham quan. Ảnh: Mai Long.

Đại diện Samten Hills Dalat cho hay, khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh này là một dự án bắt nguồn từ tâm niệm chân thành của nhà sáng lập. Trải dài trên những ngọn đồi cao tuyệt đẹp tại thôn Kambute, xã Tu Tra với khung cảnh thiên nhiên xung quanh độ hùng vĩ và rộng lớn, khí hậu mát mẻ quanh năm. Kiến trúc nơi đây được lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất lành quanh dải Himalayas – Nóc nhà của thế giới, nơi vùng đất linh thiêng chữa lành mọi tâm hồn hữu duyên đặt chân tới.

Hàng ngàn người dân đến tham quan Đại bảo tháp kinh luân nặng 200 tấn, dát vàng 24k - Ảnh 8.

Toàn cảnh Samten Hills Dalat tại thôn Kambute, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Samten Hills Dalat.

Một trong những điểm thu hút độc đáo nhất và mang trong mình giá trị cốt lõi nơi đây chính là quần thể các công trình văn hoá Phật giáo được Đại lão Hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel lấy ý tưởng từ vùng đất Phật thanh tịnh Ladakh - Ấn Độ đến Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem