Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Một vườn lan "siêu to khổng lồ" trên cao nguyên Di Linh mỗi năm doanh thu 20 tỷ đồng

Trọng Chính Thứ bảy, ngày 14/11/2020 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tên thương hiệu ghép từ tên 2 vợ chồng là "Nông trại hoa lan của Yến - Sang" nhưng YSA Orchid Farm lại nổi tiếng bởi mỗi năm cung cấp cho thị trường trong, ngoài nước hàng trăm nghìn chậu lan các loại, mang doanh thu về hơn 20 tỷ đồng/năm. Vườn lan "siêu to khổng lồ" này ở xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.
Bình luận 0
Lộng lẫy trại lan trên cao nguyên Di Linh   - Ảnh 1.

Anh Phan Thanh Sang sở hữu nhiều vườn lan với hàng nghìn loại.

Lộng lẫy trại lan trên cao nguyên Di Linh   - Ảnh 2.

Việc chăm sóc cho các loại hoa lan như hồ điệp, lan vũ nữ… rất “đỏng đảnh” và khó chiều nên công nhân chăm sóc hoa lan rất kỹ lưỡng, áp dụng kỹ thuật tiên tiến tại vườn lan "siêu to khổng lồ" này của tỉnh Lâm Đồng.

Lộng lẫy trại lan trên cao nguyên Di Linh   - Ảnh 3.

Ngoài những điểm bán sản phẩm ở TP Đà Lạt và nhiều địa phương khác trong cả nước, trang trại YSA Orchid Farm-vườn lan "siêu to khổng lồ" ở xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng cũng trở thành điểm đến, thu hút rất đông du khách.

Lộng lẫy trại lan trên cao nguyên Di Linh   - Ảnh 4.

Khi hoa lan hồ điệp trưởng thành ở nông trại xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng sẽ vận chuyển về Đà Lạt để chăm sóc, đảm bảo cho cây phát triển và ra hoa đạt chất lượng tốt nhất.

YSA Orchid Farm của Phan Thanh Sang (sinh năm 1984) cũng chính là thành quả tiêu biểu cho khát vọng của tuổi trẻ, lập nghiệp, sáng tạo và cống hiến ngay trên vùng đất quê hương mình.

Nằm trên ngọn đồi khá đẹp ở cao nguyên Di Linh (thuộc địa phận xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng), nông trại YSA Orchid Farm của Phan Thanh Sang có diện tích rộng hơn 10ha, chuyên trồng, sản xuất và kinh doanh các giống hoa lan cao cấp.

Hiện nông trại YSA Orchid Farm có 38 lao động, đảm nhận việc chăm sóc các loại hoa lan như hồ điệp, địa lan, vũ nữ…

Đây là các loại hoa này rất "đỏng đảnh" và khó chiều, nên họ đều được anh Phan Thanh Sang đào tạo kỹ thuật, để đáp ứng được việc chăm sóc và đóng gói hoa xuất khẩu với mức lương từ 6 - 7 triệu đồng/người/tháng. 

Lộng lẫy trại lan trên cao nguyên Di Linh   - Ảnh 5.

Vườn lan YSA Orchid Farm “đốn tim” du khách với những vò lan san sát đẹp như tấm thảm nhung…

Lộng lẫy trại lan trên cao nguyên Di Linh   - Ảnh 6.

Được trồng liên tục, nguồn hoa lan ở YSA Orchid Farm luôn đảm bảo cung ứng cho thị trường.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem