Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Những địa điểm nào được bảo vệ, cấm ghi hình, chụp ảnh?

Văn Long Thứ ba, ngày 06/10/2020 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định quy định về khu vực bảo vệ; cấm tập trung đông người; cấm sử dụng các thiết bị có tính năng thu phát tín hiệu ghi âm, ghi hình, chụp ảnh, vẽ sơ đồ trên địa bàn.
Bình luận 0

Vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định về việc quy định khu vực bảo vệ; cấm tập trung đông người; cấm sử dụng các thiết bị có tính năng thu phát tín hiệu ghi âm, ghi hình, chụp ảnh, vẽ sơ đồ trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, các khu vực được bảo vệ gồm Tỉnh ủy; Đoàn đại biểu quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; Đài phát thanh và truyền hình tỉnh; Kho bạc Nhà nước tỉnh; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Lâm Đồng; Viện nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt; Trung tâm hành chính tỉnh, Công an tỉnh; Địa điểm tổ chức các hội nghị, cuộc họp có nội dung bí mật nhà nước và nơi tổ chức các sự kiện chính trị, văn hóa, đối ngoại, thể thao quan trọng do địa phương tổ chức yêu cầu bảo vệ theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng: Những địa điểm nào được bảo vệ, cấm ghi hình, chụp ảnh? - Ảnh 1.

Trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng, một nơi cấm tập trung đông người.

Cũng trong quyết định này, tại các địa điểm trên thì địa phương cũng cấm tập trung đông người khi chưa được phép của cấp có thẩm quyền. Quyết định còn cấm người dân sử dụng các thiết bị có tính năng thu phát tín hiệu ghi âm, ghi hình, chụp ảnh, vẽ sơ đồ ở những nơi lưu trữ tài liệu, số liệu, địa điểm, thời gian, vật chứa bí mật Nhà nước và các cuộc họp có nội dung bí mật Nhà nước.

Lâm Đồng: Những địa điểm nào được bảo vệ, cấm ghi hình, chụp ảnh? - Ảnh 2.

Mẫu biển báo tại các khu vực quy định trong quyết định.

Ngoài ra, quyết định còn nghiêm cấm sử dụng các thiết bị bay không người lái, các thiết bị có tính chuyển động, nhằm xâm nhập vào khu vực bảo vệ hoặc mang vũ khí, vật liệu nổ, các hoạt động khác phương hại đến an ninh quốc gia; các hành vi rải tờ rơi, truyền đơn, tài liệu có nội dung phá hoại an ninh chính trị nội bộ và gây rối trật tự công cộng.

Lâm Đồng: Những địa điểm nào được bảo vệ, cấm ghi hình, chụp ảnh? - Ảnh 3.

Sử dụng thiết bị bay không người lái, thiết bị có tính chuyển động vào khu vực bảo vệ cũng sẽ bị nghiêm cấm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem