Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Tạm dừng dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử từ 19 giờ ngày 3/5

Văn Long Thứ hai, ngày 03/05/2021 12:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Lâm Đồng đã đề nghị các sở, ban ngành, địa phương triển khai thực hiện quyết liệt, kịp thời nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đó có việc tạm dừng dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử từ 19 giờ ngày 3/5.
Bình luận 0

Sáng 3/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã có văn bản hoả tốc gửi các sở, ban ngành, địa phương yêu cầu chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, trong thời gian qua (đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4-1/5) địa phương đã thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa phương rất cao.

Lâm Đồng: Tạm dừng dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử từ 19 giờ ngày 3/5 - Ảnh 1.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện nhiều biện pháp chống dịch phù hợp với tình hình thực tế.

Vì vậy, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt nhiều nội dung. Cụ thể, từ 19h ngày ngày 3/5, yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết như: Quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19. Bên cạnh đó, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm) cho đến khi có thông báo mới.

Lâm Đồng: Tạm dừng dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử từ 19 giờ ngày 3/5 - Ảnh 2.

Chợ đêm Đà Lạt đã thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và đảm bảo giãn cách theo quy định...

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị Công an tỉnh phối hợp với ngành y tế, Cảng hàng không Liên Khương tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại Cảng hàng không Liên Khương; thực hiện khai báo y tế, ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nhập cảnh, tăng cường quản lý người nhập cảnh, lưu trú, tạm trú tại địa phương...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem