Chủ đề nóng

làm khổ

 • Bờ kè chặn biển làm khổ ngư dân

  Bờ kè chặn biển làm khổ ngư dân

  (Dân Việt) - Từ hơn 1 năm nay, khi dự án bờ kè sông Cái giai đoạn 1, đoạn qua phường Xương Huân (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) hoàn thành, ngư dân ở xóm Cồn hàng ngày phải leo 4-5m qua bờ kè để đưa hải sản lên bờ...
 • Kiểm dịch bắt buộc giống rau, hoa nhập khẩu: DN kêu bị làm khó

  Kiểm dịch bắt buộc giống rau, hoa nhập khẩu: DN kêu bị làm khó

  (Dân Việt) - Hiệp hội Hoa Đà Lạt (Lâm Đồng) phản ánh: Với việc bắt buộc phải có phân tích nguy cơ dịch hại (PRA - pest risk analysis) từ nước xuất khẩu mới được nhập các giống rau, hoa về Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho rằng đang bị làm khó...
 • Người Việt ăn 5 tỷ gói mì mỗi năm

  Người Việt ăn 5 tỷ gói mì mỗi năm

  Theo Hiệp hội Mì ăn liền thế giới, năm 2012, người Trung Quốc dẫn đầu về tiêu thụ với hơn 44 tỷ gói, Việt Nam đứng thứ tư hơn 5 tỷ gói.
 • Cá khô một nắng - ngon ngọt mê lòng người

  Cá khô một nắng - ngon ngọt mê lòng người

  Thịt cá khô một nắng mới ngon làm sao: mềm vừa phải, mặn trong một mức độ ai cũng thích. Đặc biệt, nhờ chỉ phơi một nắng mà vị ngọt trong con cá tươi hầu như được giữ lại tuyệt đối.
 • Làm khó chiếc máy nông nghiệp

  Làm khó chiếc máy nông nghiệp

  (Dân Việt) - Trên nhiều diễn đàn và tại các kỳ họp của Quốc hội, có một vấn đề được đặt ra, đó là nhà khoa học Việt Nam rất nhiều, nhưng sản phẩm máy móc ứng dụng vào sản xuất phần lớn do... nông dân chế tạo.
 • Côn đồ làm khổ vùng dưa

  Côn đồ làm khổ vùng dưa

  (Dân Việt) - Hàng trăm tấn dưa của người dân ở khu vực bãi bồi trên sông Trà Khúc, thuộc thôn Ngọc Thạch, xã Tịnh An, huyện Sơn Tịnh, có nguy cơ bị hư, thối nếu... không chịu bán rẻ.
 • Không vì lợi Nhà nước mà làm khó dân

  Không vì lợi Nhà nước mà làm khó dân

  (Dân Việt) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: “Luật phải dựa trên nguyên tắc chủ đạo là người dân được tự do cư trú, đi lại. Việc đăng ký tạm trú, thường trú phải thông thoáng...”.
 • Đào vỉa hè, làm khó dân

  Đào vỉa hè, làm khó dân

  (Dân Việt) - Bạn đọc Bùi Quang Hải (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh: Tại khu vực ngõ 76 Đại Từ (Đại Kim) đang thi công đường ống cấp nước.
 • Dự thảo nghị định thanh toán bằng tiền mặt: Làm khó vùng nông thôn

  Dự thảo nghị định thanh toán bằng tiền mặt: Làm khó vùng nông thôn

  (Dân Việt) - Việc thanh toán bằng tiền mặt đã là thói quen bao đời nay của người Việt Nam. Nếu Ngân hàng Nhà nước hạn chế sử dụng điều này sẽ gây nhiều khó khăn cho đời sống, sản xuất, nhất là ở khu vực nông thôn.
 • Công dân làm hộ khẩu bị làm khó

  Công dân làm hộ khẩu bị làm khó

  (Dân Việt) - NTNN nhận được đơn tố cáo của anh Bùi Xuân Tâm (SN 1990, ở đội 1, xã Thọ Bình, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) có nội dung: Năm 1996, gia đình anh có 3 người bị đối tượng xấu lừa bán sang Trung Quốc. Đến năm 2009, mọi người mới trốn được về Việt Nam.