Chủ đề nóng

làm mướn

 • Hết đời làm mướn nhờ "săn" trùn biển và nuôi bò sinh sản

  Hết đời làm mướn nhờ "săn" trùn biển và nuôi bò sinh sản

  Mô Văn An, dân tộc Thái, quê ở Lai Châu hiện đang sinh sống ở xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Vay được vốn ưu đãi tôi nhân nuôi đàn bò sinh sản, cùng với việc đi "săn" trùn biển hàng ngày đã giúp tôi hết đời làm mướn...".
 • Cuộc hội ngộ kỳ lạ sau 39 năm ly biệt

  Cuộc hội ngộ kỳ lạ sau 39 năm ly biệt

  Bà Yến không thể tin, đứng trước mặt bà là Bê, đứa con bé bỏng ngày nào. 39 năm qua, vợ chồng bà cứ ngỡ con gái đã chết trong trận mưa bom giặc Mỹ. Bàn thờ Bê đã được lập để nhang khói ngày ngày.
 • Những ngôi nhà trong mơ

  Những ngôi nhà trong mơ

  Không chỉ được vay vốn làm ăn, giờ đây, nhiều hộ nông dân (ND) nghèo ở Trà Vinh đã làm được nhà vững chãi nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền, các đoàn thể và Ngân hàng CSXH.
 • Xóa nghèo từ lò đường thốt nốt

  Xóa nghèo từ lò đường thốt nốt

  Cuối năm 2013 xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) vẫn còn 35% hộ số nông dân nghèo và cận nghèo. “Hội nông dân phối hợp dạy nghề nấu đường thốt nốt để giúp bà con có thêm thu nhập” - ông Chau Bô Rết - Chủ tịch Hội xã Núi Tô cho hay.
 • Vụ 4 người chết ngạt ở Hậu Giang: Xót xa phận người không đất

  Vụ 4 người chết ngạt ở Hậu Giang: Xót xa phận người không đất

  Đến nhà 4 nạn nhân chết vì ngạt khí trong bồn chứa hóa chất tại xã Long Trị A, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) vào sáng 9.12, chúng tôi và nhiều bà con đã không thể cầm được nước mắt...
 • Nhà chật, bi - hài ký

  Nhà chật, bi - hài ký

  Sau này, Nhím lớn lên độ chừng có thể “nhìn nhận mọi việc xung quanh” thì vợ chồng Tứ thay đổi chiến thuật “giao ban” vào ban ngày khi con bé đi mẫu giáo bán trú.
 • Trao quà tới gia đình khó khăn ở Cà Mau

  Trao quà tới gia đình khó khăn ở Cà Mau

  Ngày 21.11, Văn phòng đại diện Báo Nông Thôn Ngày Nay tại ĐBSCL đã đến thăm và trao 3 triệu đồng tới chị Nguyễn Thị Đẹp ( xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, Cà Mau).
 • Lối ra từ cái đầu

  Lối ra từ cái đầu

  Tôi có bà chị và cô em thuê 2ha đất ở Đà Lạt trồng rau. Đất tốt, người cần cù, việc thuê mướn dễ dàng, đội quân làm mướn rất chuyên nghiệp nên chuyện sản xuất không có gì khó khăn.
 • Vợ bị người tình ruồng bỏ, tôi có nên hàn gắn?

  Vợ bị người tình ruồng bỏ, tôi có nên hàn gắn?

  Sự việc tưởng đã an bài. Không ngờ, chưa đầy một năm, cô ấy trở về trong dáng vẻ tiều tụy, xanh xao. Với đôi mắt ráo hoảnh vô hồn, cô ấy nói với tôi lời xin lỗi, giọng cô ấy nhẹ như không.
 • Ngời sáng những tấm lòng người mẹ

  Ngời sáng những tấm lòng người mẹ

  Dân Việt - Có người bán vé số, người đi làm mướn, người từng đi bán máu kiếm sống… là những câu chuyện vô cùng cảm động của các bà mẹ trong 100 tấm gương hiến máu tình nguyện (HMTN) được tôn vinh ngày 14.6.