Chủ đề nóng

Làm rõ thông tin bác sĩ BV Bạch Mai quảng cáo thực phẩm chức năng

Diệu Thu Thứ hai, ngày 30/10/2017 10:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục trưởng Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết, ông đang yêu cầu các đơn vị chức năng làm rõ thông tin bác sĩ tại BV Bạch Mai quảng cáo thực phẩm chức năng.
Bình luận 0

Mới đây, theo phản ánh, trên website của hamomax.vn có đăng tải bài viết: “GS.TS.BS cao cấp bệnh viện Bạch Mai: Tìm ra phương pháp hạ mỡ máu cao không gây tác dụng phụ”.

Theo đó, nội dung bài viết nêu: “Những chia sẻ chân thực nhất của PGS.TS.BS. Đ.Q.H, Chuyên khoa Tim mạch (Công tác tại viện Tim mạch Quốc gia, hiện công tác tại bệnh viện Bạch Mai) trong điều trị mỡ máu cao cho rất nhiều bệnh nhân và của chính bản thân mình”.

Trên website của hamomax.vn có đăng tải bài viết: “GS.TS.BS cao cấp bệnh viện Bạch Mai: Tìm ra phương pháp hạ mỡ máu cao không gây tác dụng phụ”. 

Trong bài viết, bác sĩ H. chia sẻ: “Tôi là bác sĩ tim mạch vừa dùng Hamomax cho bệnh nhân, lại đã và đang dùng cho bản thân nên tôi sẽ chia sẻ những gì tôi thấy cần thiết. Theo tôi, Hamomax sử dụng để điều trị dự phòng sẽ rất tốt, những người đang ở độ tuổi có nguy cơ cao hình thành rối loạn chuyển hóa nên dùng bởi nó an toàn, không tác dụng phụ”.

Trong bài viết trên còn dẫn lời của bác sĩ H. quảng cáo cho Hamomax và sử dụng  nhiều hình ảnh của bác sĩ H.

Sáng 30/10, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế sẽ yêu cầu kiểm tra lại thông tin báo chí phản ánh và yêu cầu các bộ phận chức năng làm rõ thông tin trên.

Theo lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, theo quy định của Bộ Y tế nghiêm cấm các doanh nghiệp sử dụng, lợi dụng danh nghĩa, biểu tượng, hình ảnh, địa vị, uy tín, thư tín của tổ chức y tế, cán bộ y tế để quảng cáo thực phẩm, thực phẩm chức năng.

Bởi khi một bác sĩ quảng cáo cho một sản phẩm nào đó thì người tiêu dùng thường có niềm tin hơn, tăng độ tin cậy của người bệnh đối với sản phẩm do bác sĩ quảng cáo.

“Theo quy định, bác sĩ, cán bộ y tế không được đứng ra quảng cáo. Khi có thông tin cụ thể, chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể đến báo chí”, ông Phong nói.

Phát hiện thực phẩm chức năng chứa chất kích dục

Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) vừa phát hiện một số sản phẩm thực phẩm chức năng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem