Chủ đề nóng

Làm sổ hộ khẩu phải mất 500 nghìn đồng?

Thứ tư, ngày 20/10/2010 08:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Theo phản ảnh của nhiều người dân xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai, ông Nguyễn Sĩ Vinh - Trưởng công an xã lấy 500 nghìn đồng với mỗi sổ hộ khẩu làm mới.
Bình luận 0
Chị Tô Thị Nga trình bày bức xúc về việc chị phải đưa cho ông Vinh 500 nghìn mới lấy được sổ hộ khẩu.

Chị Tô Thị Nga bức xúc kể lại:

"Do vợ chồng tôi tách hộ khỏi cha mẹ chồng nên lên xã gặp ông Vinh để hỏi thủ tục tách khẩu. Ông Vinh cho biết chỉ cần đưa giấy kết hôn và giấy khai sinh của hai đứa con là được... Sổ hộ khẩu tôi làm từ tháng 6-2009, nhưng mãi đầu tháng 9 năm nay mới lấy được. Nhiều lần tôi hỏi thì ông Vinh chối quanh quẩn bảo là làm chưa xong. Chỉ đến khi tôi đưa cho ông Vinh 500 nghìn đồng thì ông đưa ngay sổ cho tôi!”.

Nhiều người dân khác cho hay, họ làm sổ hộ khẩu phải mất mấy tháng trời, thậm chí cả năm hoặc hơn mới lấy được nếu không “biết điều” đóng 500 nghìn đồng cho một hộ khẩu mới mà ông Nguyễn Sĩ Vinh quy định.

Họ bất bình nhưng chỉ biết nín lặng vì nghĩ rằng người ta là cán bộ, cãi nhau rồi sau này có việc gì lên xã họ sẽ gây khó khăn.

Giải thích với chúng tôi, ông Nguyễn Sĩ Vinh cho rằng: “Không phải tôi làm khó mà một số hộ dân chưa cung cấp đủ các loại giấy tờ cần thiết nên tôi chưa cấp sổ hộ khẩu. Việc người dân bảo tôi lấy mỗi sổ 500 nghìn khi họ làm sổ mới là không có thật. Tôi thừa nhận việc một số người đưa cho tôi 80 hay 100 nghìn đồng là tiền bồi dưỡng chỗ anh em(!)”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem