Chủ đề nóng

Lam Sơn

 • Công thần phò tá 4 đời vua Lê, 70 tuổi vẫn đại phá Chiêm Thành

  Công thần phò tá 4 đời vua Lê, 70 tuổi vẫn đại phá Chiêm Thành

  Đinh Liệt là vị danh tướng khai quốc thời Lê sơ, từng tham gia hội thề Lũng Nhai, làm quan trụ cột qua bốn đời vua, góp công lớn giúp Giang Sơn thịnh trị dưới thời vua Lê Thánh Tông. Thế hệ con cháu 7 đời của ông đều có người làm võ tướng quan trọng của triều đình.
 • Chiến thắng Bạch Đằng và những năm Tuất nổi tiếng trong lịch sử

  Chiến thắng Bạch Đằng và những năm Tuất nổi tiếng trong lịch sử

  Khởi nghĩa Lý Bí, chiến thắng Bạch Đằng, Lê Lợi dựng cờ chống quân Minh ở Lam Sơn là những sự kiện gắn liền năm Tuất trong lịch sử nước ta.
 • Một giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn bị bắt

  Một giáo viên trường THPT chuyên Lam Sơn bị bắt

  Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt cô Nguyễn Thị Lan - Giáo viên dạy môn Sinh học trường THPT chuyên Lam Sơn để điều tra việc cô có liên quan đến việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 • Bà đỡ đẻ làm nội ứng, hạ đồn quân cướp nước

  Bà đỡ đẻ làm nội ứng, hạ đồn quân cướp nước

  Góp phần vào thắng lợi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn do Lê Lợi lãnh đạo, đánh đuổi giặc Minh xâm lược hồi thế kỷ XV, bên cạnh những tài năng của các văn thần võ tướng còn có những người dân thường thầm lặng nhưng vô cùng vĩ đại. Người phụ nữ đỡ đẻ trong câu chuyện dưới đây là một trong số những người vĩ đại ấy.
 • 1001 cách làm ăn: Cam thay mía đồi

  1001 cách làm ăn: Cam thay mía đồi

  Tôi vào thăm Công ty Mía đường Lam Sơn và gặp lại bác Lê Văn Tam - người anh hùng đã cứu dân miền tây Thanh Hóa vượt qua thời gian khó bằng việc trồng mía.
 • Thượng sĩ công an vác gạch đuổi đánh tài xế taxi

  Thượng sĩ công an vác gạch đuổi đánh tài xế taxi

  Chiều 3.7, Thượng tá Trịnh Quang Hải, Phó trưởng công an phường Lam Sơn, quận Lê Chân, Hải Phòng xác nhận với phóng viên về vụ việc cấp dưới của mình đã có hành vi đuổi đánh một tài xế taxi ngay trong trụ sở công an phường.
 • Đà Lạt - những con đường, ấp cũ, phố xưa

  Đà Lạt - những con đường, ấp cũ, phố xưa

  Kể từ sau khi bác sĩ Yersin tổ chức thám hiểm cao nguyên Lang Bian và đề xuất với Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer cho thành lập trung tâm nghỉ dưỡng, Đà Lạt buổi đầu sơ khai ấy chỉ là một vùng đất hoang sơ,...
 • Thông điệp của 8X vào đề thi Văn trường chuyên

  Thông điệp của 8X vào đề thi Văn trường chuyên

  Thông điệp “Thất bại là đặc quyền của tuổi trẻ” trong bộ truyện tranh của Thăng Fly đã trở thành đề thi môn Ngữ văn lớp 11, trường THPT Lam Sơn (Thanh Hóa).
 • Bí ẩn phong thủy ngôi đất phát đế vương của nhà Lê

  Bí ẩn phong thủy ngôi đất phát đế vương của nhà Lê

  Nhà Hậu Lê do Lê Lợi sáng lập lên, ông quê ở đất Ái Châu (nay là Thanh Hóa), một vùng đất mà đời sau gọi là “đất vua, quê chúa”, là nơi sản sinh ra nhiều bậc đế vương nhất trong cả nước...
 • TP.HCM: Nhiều hoạt động lớn kỷ niệm 30.4 - 1.5

  TP.HCM: Nhiều hoạt động lớn kỷ niệm 30.4 - 1.5

  UBND TP.HCM cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ, Thành phố tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa thu hút sự tham gia của người dân như: Triển lãm kỷ niệm 39 năm Ngày giải phóng miền Nam tại Công viên Lam Sơn...