Chủ đề nóng

lãn công

 • Tài xế xe buýt lãn công, hàng nghìn hành khách khốn đốn

  Tài xế xe buýt lãn công, hàng nghìn hành khách khốn đốn

  Tài xế và phụ xe lãn công khiến hoạt động vận chuyển hành khách của Công ty Hoàng Đức trong sáng 7.5 gần như bị ngưng trệ hoàn toàn. Hoạt động đi lại của hàng nghìn hành khách đi xe buýt trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế gặp trở ngại.
 • Khánh Hòa: Mía hết đường vào nhà máy

  Khánh Hòa: Mía hết đường vào nhà máy

  (Dân Việt) - Hàng loạt xe tải chở mía lãn công trong những ngày gần đây tại Khánh Hòa đã làm hơn 9.000 tấn mía bị héo khô trên đường vào nhà máy và hàng ngàn hecta mía trổ cờ trắng đồng...
 • Khánh Hòa: Cuối năm liên tục lãn công

  Khánh Hòa: Cuối năm liên tục lãn công

  (Dân Việt) - Sáng 12.1, toàn bộ công nhân Công ty TNHH Thực phẩm Sakura (Phước Long, Nha Trang) đã lãn công. Đoàn công tác liên ngành của tỉnh Khánh Hòa đã đến làm việc với công ty nhưng các công nhân vẫn nhất định không chịu trở lại làm việc.
 • Hơn 200 công nhân lãn công vì nợ thưởng tết

  Hơn 200 công nhân lãn công vì nợ thưởng tết

  (Dân Việt) - Sáng 10.1, hơn 200 công nhân Công ty TNHH Gallant Ocean Việt Nam (KCN Suối Dầu, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã lãn công đồng loạt. Công ty thông báo sẽ thưởng tết 400.000 đồng/người, nhưng chỉ phát 50% trước Tết.
 • Nghỉ phải cho nghiêm

  Nghỉ phải cho nghiêm

  (Dân Việt) - Trong việc sửa đổi Bộ luật Lao động sắp tới, có điểm đáng chú ý là dự tính sẽ cho tăng nghỉ Tết Nguyên đán thêm một ngày. Theo lý luận của những người soạn luật thì do nước ta chỉ làm việc 5 ngày/tuần, mà lại cho nghỉ Tết có 4 ngày, nên năm nào cũng kẹt một ngày, đó là ngày làm việc nhưng thực tế chẳng ai chịu làm cả, bác ạ.
 • Làm đường nông thôn: Dân tham gia giám sát, giảm 50% kinh phí

  Làm đường nông thôn: Dân tham gia giám sát, giảm 50% kinh phí

  (Dân Việt) - Con đường bê tông xi măng rộng 3m, dài 320m tại ấp 6, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã được nghiệm thu, giá trị công trình chỉ 205 triệu đồng. Trong khi đó theo dự toán, chi phí để hoàn thiện con đường đến 450 triệu đồng.
 • Đà Nẵng: 700 công nhân may lãn công

  Đà Nẵng: 700 công nhân may lãn công

  (Dân Việt) - Ngày 25-1, hơn 700 công nhân Công ty TNHH May mặc Ba Sao (Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) đã lãn công vì công ty chậm trả lương, thưởng Tết.
 • 200 lái xe chở mía ở Phú Yên lãn công

  200 lái xe chở mía ở Phú Yên lãn công

  (Dân Việt) - Tình trạng trên đang diễn ra với Nhà máy Đường KCP Phú Yên (trụ sở tại xã Cũng Sơn, Sơn Hòa, Phú Yên). Mâu thuẫn bắt đầu từ 2 giờ sáng 2-1, khi hàng trăm xe mía của nhiều xã tập trung về đây nhưng nhà máy chỉ ưu tiên cho xe mía của 2 xã Xuân Lãnh và Đa Lộc (huyện Đồng Xuân) vào nhập trước.
 • Khánh Hoà: Nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết

  Khánh Hoà: Nhiều doanh nghiệp không có thưởng Tết

  (Dân Việt) - Ngày 20-12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Khánh Hoà cho biết kết quả khảo sát tình hình chuẩn bị chi lương tháng thứ 13 và thưởng Tết Tân Mão cho người lao động.
 • 3.000 công nhân lãn công vì “khó sống”

  3.000 công nhân lãn công vì “khó sống”

  (Dân Việt) - 3.000 công nhân may da giày của Công ty TNHH Shang Hung Cheng có trụ sở tại Bình Dương đã lãn công để đòi tăng lương là do “khó sống” trong điều kiện giá nhà trọ, điện, nước tăng.