Chủ đề nóng

Lần đầu tiên có buffet cua 25 món tại tỉnh Cà Mau

Thứ ba, ngày 03/12/2019 06:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 2/12, trao đổi với phóng viên, ông Trần Hiếu Hùng - Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau cho biết: Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau 2019, tại Liên hoan ẩm thực sẽ lần đầu tiên có 25 món ăn được làm từ con cua Cà Mau. Đây là hoạt động đặc biệt, tạo điểm nhấn cho du khách.
Bình luận 0

Theo đó, ông Quách Văn Ấn - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau, thông tin: Trong Liên hoan ẩm thực diễn ra từ ngày 6-15/12, có sự tham gia của 4 nước bạn Lào, Thái Lan, Campuchia và Hàn Quốc. Tại đây sẽ có hoạt động nổi bật là buffet cua 25 món được tổ chức hàng đêm, trong khung giờ bắt đầu từ khoảng 17 hoặc 18h đến 20h. Đặc biệt, trong đêm ngày 9/12, các đầu bếp sẽ làm chảo cua rang me khổng lồ, lớn nhất từ trước đến nay.

Cua Cà Mau nổi tiếng khắp nơi bởi chất lượng thịt vượt trội. Ảnh: CL.

Cũng theo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Cà Mau, Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau vừa có thông báo miễn vé tham quan công viên Văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau. Thời gian miễn vé tham quan trong vòng 10 ngày (từ 6-15/12/2019). Đây là hoạt động nhằm tích cực hưởng ứng Tuần Văn hóa – du lịch Mũi Cà Mau 2019 diễn ra tại Khu công viên Văn hóa – du lịch Mũi Cà Mau. 

Cua Cà Mau rang muối. Ảnh: CL.

Được biết, lễ khai mạc Tuần Văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau năm 2019 sẽ được diễn ra vào lúc 20h ngày 10/12 theo hình thức sân khấu hóa. Đây là sự kiện diễn ra từ ngày 10-15/12, quy mô cấp tỉnh và được tổ chức mở rộng với sự tham gia của không chỉ các tỉnh, thành phố trong nước, mà còn có sự tham gia từ các nước bạn như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc.

Tuần Văn hóa - du lịch Mũi Cà Mau 2019 gồm các hoạt động chính như: Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau - 2019; Liên hoan ẩm thực gắn với Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau - 2019;… Bên cạnh đó, tổ chức khánh thành các công trình như: Tượng Mẹ, Đền thờ Lạc Long Quân, khánh thành công trình Cột cờ Mũi Cà Mau (do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.Hà Nội tặng).

Chúc Ly
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem