Lần đầu tiên, một loại bánh của Đà Nẵng được xuất khẩu sang Trung Quốc

P.V Chủ nhật, ngày 26/03/2023 12:08 PM (GMT+7)
Một sản phẩm OCOP đầu tiên của TP.Đà Nẵng đã được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.
Bình luận 0

Theo thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Bộ Công Thương, mới đây, 7 container 20 feet, với khoảng 200.000 sản phẩm bánh dừa nướng thương hiệu Mỹ Phương Food đã chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Đây là sản phẩm OCOP đầu tiên của thành phố Đà Nẵng xuất khẩu chính ngạch sang thị trường này.

Theo đại diện Công ty TNHH Mỹ Phương Food (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), để thuyết phục thị trường như Trung Quốc, sản phẩm cần qua quá trình thương lượng, kiểm định gắt gao suốt nhiều tháng để đáp ứng các tiêu chí, quy chuẩn và yêu cầu khắt khe về nhập khẩu hàng hóa. Với Trung Quốc, đơn vị phải thay đổi mẫu mã, bao bì sản phẩm.

“Đây là lô hàng thăm dò tín hiệu thị trường. Chúng tôi kỳ vọng với chuyến hàng sẽ mở ra thêm cơ hội cho sản phẩm tiếp cận thị trường khổng lồ này”, đại diện thương hiệu Mỹ Phương Food chia sẻ và cho biết thêm, việc tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp có sự hỗ trợ, kết nối hiệu quả của ngành Công Thương nói chung, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng nói riêng.

Lần đầu tiên, một loại bánh của Đà Nẵng được xuất khẩu sang Trung Quốc - Ảnh 1.

7 container 20 feet, với khoảng 200.000 sản phẩm bánh dừa nướng thương hiệu Mỹ Phương Food đã chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Ảnh: Báo Công Thương.

Cũng theo đại diện đơn vị, việc tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp có sự hỗ trợ, kết nối hiệu quả của ngành Công Thương nói chung, Sở Công Thương TP Đà Nẵng nói riêng trong xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm ở thị trường trong nước và quốc tế.

“Chúng tôi mới có một tuần giới thiệu sản phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh và chúng tôi đã kết nối được rất nhiều đối tác. Trong đó, chúng tôi đang tiếp cận được một đối tác tiềm năng tại Ấn Độ - đơn vị này đã có hệ thống 80 siêu thị. Sắp tới chúng tôi cũng được hỗ trợ để tham dự quảng bá sản phẩm tại Thái Lan và Trung Quốc. Sự hỗ trợ này là động lực rất lớn để doanh nghiệp phát triển”- đại diện đơn vị chia sẻ thêm.

Mỹ Phương Food hiện là đơn vị duy nhất tại thành phố Đà Nẵng được thành phố đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm cấp quốc gia đánh giá, công nhận phân hạng OCOP 5 sao đối với sản phẩm bánh dừa nướng mè Mỹ Phương.

Hiện sản phẩm của Công ty đã xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Lào. Đơn vị cũng tận dụng được các ưu đãi từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Nhật Bản khi xuất hàng đi thị trường Nhật Bản.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem