Chủ đề nóng

Lan Phương: "Rất cảm động với nhà báo Lại Văn Sâm"

Quỳnh An Thứ năm, ngày 30/06/2016 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ diễn viên nhận xét, MC Lại Văn Sâm mang sức trẻ như sinh viên khi ngồi ghế nóng SV 2016.
Bình luận 0

Lan Phương cùng ngồi ghế nóng ban giám khảo cạnh nhà báo Lại Văn Sâm tại SV 2016.

Nữ diễn viên Lan Phương chia sẻ những cảm xúc trong lần ngồi ghế nóng ban giám khảo cuộc thi SV 2016. Ngôi sao xinh đẹp là nữ giám khảo duy nhất bên cạnh hai quý ông nổi tiếng: nhà báo Lại Văn Sâm và đạo diễn Quang Dũng.

Đặc biệt, Lan Phương rất ấn tượng với cách làm việc của nhà báo Lại Văn Sâm. Theo chị, MC Ai là triệu phú là một người đầy nhiệt huyết, sức trẻ không thua kém một bạn sinh viên nào.

- Được mời làm giám khảo cuộc thi SV 2016, cảm xúc của chị ra sao?

Tôi rất yêu thích chương trình này từ khi SV96 lần đầu tiên ra mắt. Lúc đó, tôi là học sinh nhưng đã rất mong ước được làm những điều thú vị, thông minh như các anh chị sinh viên hồi ấy. Thật sự là bất ngờ và hạnh phúc khi tôi được mời làm một trong ba giám khảo của cuộc thi SV 2016. Tất nhiên cũng không tránh khỏi lo lắng một chút.

- Điều khó khăn nhất với chị trên ghế nóng một chương trình dành cho sinh viên là gì?

Khó nhất là đưa ra những nhận xét chính xác và thuyết phục cho từng phần thi. Các bạn sinh viên rất giỏi, thông minh. Mỗi phần thi là một sáng tạo mới, một câu chuyện mới nên là giám khảo, tôi phải rất tập trung để tìm ra những điều thú vị.

- Cùng làm giám khảo với nhà báo Lại Văn Sâm, chị nhận xét như thế nào về người đồng hành của mình?

Nhà báo Lại Văn Sâm là người đầy nhiệt huyết. Sức trẻ của anh không thua kém một bạn sinh viên nào. Tình yêu và nhiệt huyết dành cho chương trình SV của anh vẫn nồng nhiệt như ngày đầu tiên làm SV96. Điều đó khiến tôi rất ấn tượng và cảm động.

Tôi nhớ trong một vòng thi chung kết vùng, anh ấy đã lên sân khấu và ôm các bạn sinh viên không chiến thắng rất lâu, cùng chia sẻ và động viên các bạn.

Là người đồng hành với SV suốt 20 năm qua nên nhà báo Lại Văn Sâm luôn có những nhận định rất chính xác, thông minh và rất "tinh thần SV".

- Còn về người đồng hành thứ hai là đạo diễn Quang Dũng?

Đây gần như là lần đâu tiên tôi thực sự tiếp xúc lâu và làm việc với đạo diễn Quang Dũng. Anh ấy thât sự rất dễ thương, hiền lành, vui tính. Anh ít nói nhưng rất quan tâm tới mọi người.

Trên hàng ghế nóng của ban giám khảo, anh ấy luôn đưa ra những nhân xét vui nhộn và tạo không khí gần gũi. Ngồi chung ghế giám khảo với 2 anh ấy khiến tôi rất thoải mái, ít áp lực.

Bộ ba giám khảo - diễn viên Lan Phương, đạo diễn Quang Dũng và nhà báo Lại Văn Sâm - cùng hợp sức để tìm ra các ứng cử viên cho vòng chung kết.

- SV 2016 là một chương trình lớn về sinh viên toàn quốc. Chị có cảm thấy bị áp lực nếu xảy ra tranh cãi trong việc cho điểm các đội?

Tôi luôn rất tập trung để có nhận xét và cảm nhận tốt nhất ở mỗi phần thi. Điểm số tôi đưa ra sẽ dựa trên cảm nhân riêng và cũng rất khách quan của mình. Tôi không ngại việc xảy ra tranh cãi vì tôi có chính kiến của mình.

- Ấn tượng nhất với chị trong vòng loại SV 2016 là gì?

Tôi chỉ làm giám khảo trong chung kết vùng thôi. Tôi đã chấm chung kết khu vực miền Trung và miền Bắc. Chương trình thật sự hay, đến mức tôi rất tiếc khi khán giả không có cơ hội được ngồi ngay ở sân khấu để xem các bạn sinh viên giỏi thế nào.

- Vai trò của một người giám khảo trong cuộc thi rất quan trọng. Chị đã chuẩn bị những gì để mình không bị “lệch vai” hoặc lép vế so với 2 người bạn đồng hành?

Tôi tập trung rất cao ở mỗi phần thi, cảm nhận và ghi chú những điểm nổi bật của các bạn sinh viên. Vai trò giám khảo mới mẻ này giúp tôi rất nhiều trong việc tâp trung, ghi chú và đưa lập luận nhanh. Tôi cũng có cơ hội được trải nghiệm lại không khí tưng bừng, nhiệt thành của thời sinh viên. Lần bước ra sân khấu ở vòng chung kết miền Trung, tim tôi muốn ngộp lại vì 3000 bạn sinh viên hò hét vỗ tay. Cảm giác ấy rất tuyệt vời.

Cám ơn chị về những chia sẻ!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem