Chủ đề nóng

Lan toả hành động đẹp của nam sinh lớp 7 khi nhặt được 40 triệu đồng

Thứ tư, ngày 01/02/2023 07:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhặt được 40 triệu đồng gần Tết, nam sinh Lê Hải Thăng (học sinh lớp 11A7, Trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) đã trả lại người đánh rơi.
Bình luận 0

Thầy Hồ Đức Cương, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê cho biết, nhà trường vừa tuyên dương, tặng giấy khen cho nam sinh Lê Hải Thăng vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

"Thăng suy nghĩ chín chắn, thể hiện trách nhiệm rất cao với cộng đồng. Hành động đẹp này cần được lan tỏa với học sinh trong và ngoài trường", thầy Hồ Đức Cương nói.

Theo lãnh đạo nhà trường, Thăng là học sinh chăm ngoan, hòa đồng và được nhiều người quý mến.

Lan toả hành động đẹp của nam sinh lớp 7 khi nhặt được 40 triệu đồng  - Ảnh 1.

Trường THPT Hương Khê tuyên dương nam sinh Lê Hải Thăng. Ảnh nhà trường cung cấp

Trước đó, khoảng 16h ngày 20/1 (tức 29 Tết), Thăng đi chợ tại thị trấn Hương Khê và nhặt được một túi nylon dưới nền đất. Thăng mở túi nylon ra và phát hiện bên trong đựng rất nhiều tiền. Nam sinh đứng tại chỗ một lúc không thấy ai quay lại tìm nên đã đưa túi tiền đến Ban quản lý chợ huyện Hương Khê để trình báo.

Sự việc được đăng tải trên mạng xã hội. Một ngày sau, chủ nhân đánh rơi tiền là chị Lê Thị Nguyệt (35 tuổi, trú huyện Hương Khê) đã đến chợ để xác minh và nhận lại tài sản.

Nhận lại số tiền, chị Nguyệt xúc động cho hay: "Đây là số tiền tôi để sắm Tết và trang trải chi tiêu trong gia đình, nhưng sơ ý đánh rơi. Rất may Thăng đã nhặt được và cho tôi xin lại, tôi cảm ơn em Thăng rất nhiều".

Chia sẻ suy nghĩ của mình, Lê Hải Thăng cho biết: "Khi nhặt được tiền, trong đầu em luôn nghĩ số tài sản đó không phải là của mình, cần trả lại càng sớm càng tốt để gia đình chủ nhân yên tâm đón năm mới".

Thiện Lương (VietNamNet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem