Chủ đề nóng

Lan tỏa văn hóa đọc thông qua những cá nhân có sức ảnh hưởng

Quang Sung Thứ sáu, ngày 21/04/2023 14:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đây là lần đầu tiên TP.HCM chọn những cá nhân tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực tham gia làm Đại sứ Văn hóa đọc, hoạt động này nhằm lan tỏa sâu rộng văn hóa đọc đến cộng đồng.
Bình luận 0

Sáng 21/4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức chương trình chào mừng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 năm 2023 và công bố, giới thiệu, giao lưu 10 Đại sứ Văn hóa đọc nhiệm kỳ 2023 - 2024.

Lan tỏa văn hóa đọc, thông qua những cá nhân có sức ảnh hưởng - Ảnh 1.

Những đại sứ văn hóa đọc của TP.HCM tại Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 năm 2023. Ảnh: Quang Sung

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Lâm Đình Thắng cho biết, đây là lần đầu tiên TP.HCM giới thiệu và mời những công dân của thành phố đến từ các lĩnh vực như: nhà nghiên cứu, tác giả sách, nhà báo, học sinh, sinh viên, ca sĩ, diễn viên… tham gia làm Đại sứ Văn hóa đọc.

Ban tổ chức mong muốn thông qua sự ảnh hưởng của các đại sứ, sẽ lan tỏa bằng những hành động cụ thể, sản phẩm cụ thể để góp phần phát triển văn hóa đọc của thành phố.

Chia sẻ tại chương trình, nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư cho rằng dân tộc ta rất ham học, sách là trường học lớn, là người thầy hoàn hảo nhất, toàn diện nhất để chúng ta học tập. Do vậy, việc đọc sách cần tiếp tục để mở rộng kiến thức, vì kiến thức là vô bờ, bởi vì học để mở mang kiến thức, nâng cao nhân cách, có cách đối nhân xử thế.

Lan tỏa văn hóa đọc, thông qua những cá nhân có sức ảnh hưởng - Ảnh 3.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Tư chia sẻ về văn hóa đọc của người Việt. Ảnh: Quang Sung

Đại sứ Văn hóa đọc Nguyễn Chánh Tín, người từng bị tai nạn giao thông rất nặng, đã vươn lên và trở thành tấm gương về nghị lực sống. Khát khao sống mãnh liệt của anh được thể hiện qua tác phẩm “Tôi chọn sống” do chính anh viết.

Anh Tín cho biết, anh đã đến với sách để tìm hiểu cách chữa trị bệnh cho bản thân. Từ đó anh đã yêu thích đọc sách, sách là nguồn giá trị lớn cho bản thân và quyết định truyền cảm hứng của mình thông qua tác phẩm “Tôi chọn sống” đến với các bạn trẻ, nhất là người khuyết tật.

Lan tỏa văn hóa đọc, thông qua những cá nhân có sức ảnh hưởng - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Chánh Tín (chính giữa) lan tỏa ý chí vươn lên trong cuộc sống thông qua tác phẩm "Tôi chọn sống" do chính anh viết. Ảnh: Quang Sung

Nhân dịp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần 2 năm 2023, Ban tổ chức phối hợp với các nhà xuất bản, phát hành phát động Chương trình “Ngày nhận sách miễn phí” vào ngày 21/4 hàng năm. Chương trình nhằm mục đích góp phần lan tỏa văn hóa đọc đến với các tầng lớp nhân dân.

Ngày hội sách và văn hóa đọc lần 2, hướng đến kỷ niệm 325 năm hình thành Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định – TP.HCM (1698 - 2023) và 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). Hưởng ứng ngày hội, có gần 100 hoạt động diễn ra xuyên suốt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem