Chủ đề nóng

lán trại

 • Cậu bé 12 tuổi rơi vào tay toán thợ săn sống giữa rừng

  Cậu bé 12 tuổi rơi vào tay toán thợ săn sống giữa rừng

  Cậu bé tên Tùng rơm rớm nước mắt kể: Lâu nay cháu sống chung với 6 người đàn ông trong một lán trại ở giữa rừng. Ban đêm nhóm người này đi săn bắn thú rừng, ngày họ mang thịt đi bán.
 • Trang trại nấm giữa đất cảng

  Trang trại nấm giữa đất cảng

  (Dân Việt) - Ông Nguyễn Văn Chử, ở thôn Giáo, xã Tiên Tiến, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng được nhiều người biết đến là một tấm gương nông dân sản xuất giỏi.
 • Kon Tum: Truy quét đào đãi vàng sa khoáng trái phép

  Kon Tum: Truy quét đào đãi vàng sa khoáng trái phép

  (Dân Việt) - Trong 2 ngày 18 và 19.10, huyện Đăk Glei (Kon Tum) đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, tổ chức kiểm tra, truy quét các đối tượng đào đãi vàng trái phép tại thôn Đăk Đoát, xã Đăk Pét, là địa bàn nóng nhất về tình trạng đào đãi vàng sa khoáng trái phép nhưng có tổ chức tại địa phương.
 • Lãi nửa tỷ đồng/năm nhờ trồng nấm: Quá dễ!

  Lãi nửa tỷ đồng/năm nhờ trồng nấm: Quá dễ!

  (Dân Việt) - Chỉ sau một năm sản xuất, HTX do chị Thiện thành lập đã xây dựng được 20 lán trại trên 3.900m2 đất, thu hoạch hơn 55 tấn nấm tươi, thu lãi gần 500 triệu đồng.
 • Em rể giết chị vợ rồi đổ tại... muỗi cắn chết

  Em rể giết chị vợ rồi đổ tại... muỗi cắn chết

  Đó là lý giải của ông Hồ Văn Thái, 66 tuổi với con của bị hại và người dân địa phương về nguyên nhân dẫn đến cái chết của bà Hồ Thị Hiền, 64 tuổi, cùng trú thôn 6, xã Sông Trà, Hiệp Đức, Quảng Na).
 • Nghệ An: Xây dựng mô hình làm nấm

  Nghệ An: Xây dựng mô hình làm nấm

  (Dân Việt) - UBND huyện Yên Thành đã hỗ trợ 4 hộ tham gia chương trình sản xuất nấm, mỗi hộ 25 triệu đồng để xây dựng lán trại và mua vật liệu để sản xuất nấm.
 • “Vận động” nhà đầu tư chi tiền

  “Vận động” nhà đầu tư chi tiền

  (Dân Việt) - Sau khi giao đất cho nhà đầu tư Khu công nghiệp (KCN) Long Giang với giá “rẻ bèo”, UBND tỉnh Tiền Giang phải thành lập “nhóm vận động” trực tiếp đàm phán với nhà đầu tư chi thêm 54 tỷ đồng để hỗ trợ cho dân khi thu hồi đất.
 • Một “phu vàng” trùm chăn ôm mìn tự vẫn

  Một “phu vàng” trùm chăn ôm mìn tự vẫn

  (Dân Việt) - Vào 11 giờ 30 phút ngày 30.7, tại khu nổ mìn của Công ty TNHH Khai thác vàng Phước Minh (xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) có một “phu vàng” đã ôm mìn tự tử. Vụ nổ làm 1 người chết, 4 người bị thương.
 • Quảng Bình: Đốt thực bì, 3ha rừng thông bị thiêu rụi

  Quảng Bình: Đốt thực bì, 3ha rừng thông bị thiêu rụi

  (Dân Việt) - Khoảng 9 giờ ngày 26.7, tại khu rừng trồng 327 thuộc địa bàn của xã Phúc Trạch (Bố Trạch) đã xảy ra vụ cháy khiến 3ha rừng thông đang thời kỳ khai thác mủ của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng cháy rụi.
 • “Luật im lặng” ở bãi vàng suối Đek

  “Luật im lặng” ở bãi vàng suối Đek

  (Dân Việt) - Hơn trăm con người đêm ngày vật vạ giữa núi rừng, cam phận làm thuê mà không hẹn ngày về. Đó là tình cảnh chung của người lao động tại các hầm vàng quanh khu vực suối Đek, xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, Gia Lai.