Chủ đề nóng

Lãnh đạo Israel lên tiếng khen quân đội sau vụ không kích Syria

Tiểu Đào (Theo RT) Thứ năm, ngày 27/12/2018 17:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thủ tướng kiêm Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benjamin Netanyahu đã lên tiếng ca ngợi khả năng của Không quân nước này một ngay sau khi Quân đội Israel (IDF) không khích “các mục tiêu Iran” tại Syria, gây nguy hiểm cho các chuyến bay dân sự.
Bình luận 0

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bình luận về khả năng của Không quân Israel. Video: RT.

“Chúng ta sẽ giữ vững các lằn ranh đỏ của mình tại Syria và nhiều nơi khác”, ông Netanyahu nói với các học viên tại một lễ tốt nghiệp ở Căn cứ Không quân Hatzerim, đồng thời nhấn mạnh rằng tiềm năng không đối thủ của Không quân cho phép các máy bay của Israel đi tới những khu vực “gần, xa và rất xa”.

Theo RT, dù hết lời khe ngợi “khả năng đặc biệt” của lực lượng không quân, kho vũ khí có thể phá hủy bất kỳ mục tiêu nào, ông Netanyahu lại không hề bình luận trực tiếp về cuộc không kích Syria diễn ra vào đúng hôm Giáng sinh (25.12). Ngoài ra, nhà lãnh đạo còn không đáp lại lời chỉ trích của Bộ Ngoại giao Nga, cho rằng 6 máy bay F-16 của Israel đã sử dụng 2 máy bay thương mại dân sự làm lá chắn để tấn công một tổ hợp hậu cần nằm bên ngoài thủ đô Damascus của Syria.

Trước đó, thủ đoạn dùng máy bay khác để làm lá chắn trước hệ thống phòng không đã gây ra một thảm họa thực sự. Cụ thể, hồi tháng 9, một máy bay Il-20 của Nga đã bị phòng không Syria bắn hạ nhầm, khiến 15 người trên máy bay thiệt mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem